Bàn thờ thần tài hợp hướng nào để thêm tài vận cho gia chủ?

Bàn thờ thần tài hợp hướng nào là vấn đề mà hầu hết những người tôn thờ tâm linh quan tâm. Vì bàn thờ thần tài là vật dụng tâm linh quan trọng, giúp chúng ta làm ăn thuận lợi, thu hút tài lộc. Ngay bây giờ, các bạn hãy đi tìm kiếm đáp án cho câu hỏi bàn thờ thần tài hợp hướng nào ở ngay bài viết dưới đây cùng Lô Đề Học nhé!

Có nhiều cách đặt bàn thờ thần tài phù hợp để giúp phát huy tiền tài, công danh sự nghiệp cho gia chủ. Sau đây là một trong những phương thức đặt bàn thờ tốt nhất theo phong thủy.

Bàn thờ thần tài hợp hướng nào
Bàn thờ thần tài hợp hướng nào nhất theo phong thủy?

Xem bàn thờ thần tài hợp hướng nào theo tuổi.

Năm tuổi của gia chủ là một yếu tố vô cùng cần thiết trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài. Việc lựa chọn hướng bàn thờ tương thích với mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng cường vận may và tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Nếu gia chủ của ngôi nhà là nam giới và thuộc Đông tứ mệnh, bàn thờ nên được bài theo hướng Bắc Nam Đông hay đông nam. Còn nếu thuộc Tây tứ mệnh thì nên bố trí bàn thờ về các hướng Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc để hút năng lượng tích cực.

Nếu gia chủ là nữ thuộc Đông tứ mệnh, đặt bàn thờ thần tài quay về hướng Đông, hướng Nam hay Đông Nam đều mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì lại nên bố trí bàn thờ ở hướng Tây, Bắc,  Đông Bắc hay Tây Nam sẽ giúp tăng cường vận may.

Để giúp các bạn biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để biết bàn thờ thần tài hợp hướng nào, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nhóm mệnh của mình. Đầu tiên, các bạn hãy cộng tất cả các số trong năm sinh của mình với nhau. Hãy cộng liên tục nối tiếp cho đến khi chỉ còn một số duy nhất.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1990 thì số của bạn là 1+9+9+0=19=1+9=10=1+0=1

Nếu là nam giới, năm sinh của bạn ứng với số 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, còn lại là Tây tứ mệnh. Còn với nữ giới, các số 5, 6, 8 và 9 thuộc nhóm Đông tứ mệnh. Những người còn lại thuộc về nhóm Tây tứ mệnh. Như vậy bạn đã biết bàn thờ thần tài hợp hướng nào với mình rồi. Hãy tìm hiểu thêm một số quy tắc quan trọng khi bố trí bàn thờ.

Bàn thờ thần tài hợp hướng nào
Bàn thờ thần tài hợp hướng nào nên dựa vào năm sinh

Bàn thờ thần tài hợp hướng nào cần đảm bảo quy tắc gì?

Theo quy tắc phong thủy, bàn thờ thần tài nên đặt theo phong thủy “tọa Sơn hướng Thủy”, nghĩa là phía trước là sông còn phía sau là núi. Lưng bàn thờ nên đặt dựa vào tường chắc chắn, tránh các vị trí động, không nên dựa vào cầu thang.

Ngoài ra cần tránh vị trí gần những nơi không sạch sẽ như phòng tắm hay nhà vệ sinh…Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý về cách đặt của những đồ vật trên bàn thờ sao cho hợp lý. Ví dụ như:

  • Tượng ông Địa nên đặt ở vị trí bên phải của bàn thờ để giữ sự yên tĩnh
  • Ông thần tài nên được bố trí ở phía bên trái của bàn thờ .
  • Phía trước ông thần tài – ông Địa nên được bố trí bát hương, hoa quả, nước suối…
Bàn thờ thần tài hợp hướng nào
Tư vấn lập bàn thờ thần tài hợp hướng nào tốt nhất

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách từ chuyên gia phong thủy

Từ xa xưa, thần tài và ông địa luôn được thờ cùng nhau mọi lúc mọi nơi để mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy cần đặt thần tài và ông Địa theo vị trí hợp lý để tăng may mắn. Vị trí đặt hợp lý nhất là đặt ông thần tài bên phải bàn thờ còn ở bên trái là ông Địa.

Ở giữa bàn thờ thần tài, chúng ta cần đặt vào đó một bát gạo, một bát muối và một cốc nước và thay một năm một lần. Chính giữa của bàn thờ cần được bố trí một bát hương. Bát hương là dụng cụ để cúng các vị thần trên bàn thờ nên không được bỏ những linh tinh vào đó. Khi bốc bát hương cần xem ngày tháng cụ thể bốc cho hợp lý.

Phía trước của bát hương đặt đĩa hoa quả, bánh kẹo để cúng thần tài là điều cần phải nhớ. Nếu không có vật phẩm để thờ cúng, thần Tài sẽ không phát huy tác dụng cho gia đình bạn. Trên bàn thờ thần tài cũng cần bài trí đầy đủ 5 cốc nước đầy và xếp chúng thành hình chữ thập.

Năm cốc nước này không chỉ là biểu tượng của ngũ hành mà còn là vật tượng trưng cho 5 vị thần tài, 5 ông thổ. Ngoài ra, trên bàn thờ còn phải có thêm ông Cóc. Ông Cóc nên đặt ở phía bên phải ngoài cùng của bàn thờ.

Các bạn còn phải sắm thêm một chiếc bát sứ đầy nước và rải trên đó những cánh hoa để bảo vệ tiền tài.  Mọi người trong gia đình cũng cần dọn dẹp nơi thờ cúng thần tài thường xuyên bằng cách rửa mặt cho thần Tài, ông Địa, ông Cóc với nước sạch. Điều này sẽ giúp tài lộc dồi dào, gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Bàn thờ thần tài không nên đặt theo hướng nào?

Ngoài việc tìm hiểu xem bàn thờ thần tài hợp hướng nàchúng ta cũng cần xem xét những vị trí tối kỵ khi đặt nó trong nhà. Dưới đây là những vị trí mà bạn nên tránh khi bố trí bàn thờ của nhà mình.

Không nên đặt bàn thờ thẳng hàng với cửa ra vào.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà, bạn nên tránh đặt hướng thẳng ra cửa chính. Vì đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa ra vào sẽ khiến ngôi nhà mất đi vượng khí, dễ gặp điều xui xẻo về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, nếu diện tích nhà bạn không có chỗ để đặt bàn thờ theo hướng khác thì có thể dùng rèm hoặc tấm vải che phía trước và phía hai bên của bàn thờ thần tài. Cách làm này giúp tránh nhiều người nhìn vào được, giảm cản trở tài lộc thất thoát.

Đặt bàn thờ ở trong nhà gần bếp.

Theo các bậc thầy phong thủy, bố trí bàn thờ thần tài trong khu vực bếp sẽ gây ra hỏa khí rất xấu, tài vận bất ổn và giảm sút. Nếu gia đình bạn đang để bàn thờ thần tài ở khu vực này thì tốt nhất nên chuyển sang chỗ khác để tránh sự ảnh hưởng tiêu cực.

Đặt bàn thờ ở gần bếp khiến tiền tài hao hụt, gia chủ lao đao
Đặt bàn thờ ở gần bếp khiến tiền tài hao hụt, gia chủ lao đao

Đặt bàn thờ gần hoặc trực tiếp với cửa nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi thờ cúng vô cùng linh thiêng nên gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không bài trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay chỗ có nước thải. Vì theo quan niệm phương Đông, hai  khu vực này là nơi ô uế, chứa nhiều khí xấu. Việc thờ cúng gần những chỗ đó sẽ mất đi tính thiêng liêng.

Vi phạm quy tắc được xem là bất kính với các vị thần linh nên sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến cả gia đình. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình không ổn định, công việc gặp nhiều khó khăn.

Đặt bàn thờ thần tài ở giữa lối đi chính

Bàn thờ là nơi thờ cúng nên ở nơi có không gian yên tĩnh, ít người đi lại. Vì thế cần tránh tuyệt đối đặt ở lối đi có nhiều người qua lại. Nếu đặt những nơi ồn ào như thế, tiếng ồn sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và tính thiêng liêng nơi thờ cúng.

Điều này sẽ khiến gia đình bạn sẽ không gặp may mắn và có nhiều tài lộc. Vì thế, các bạn tuyệt đối không bố trí bàn thờ thần tài ở nơi ồn ào, lộn xộn để tránh xui xẻo.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bàn thờ thần tài hợp hướng nào với gia đình mình. Hãy chia sẻ thông tin trên cho những người thân của bạn để họ biết cách xem bàn thờ thần tài hợp hướng nào cho hợp lý.

Xem thêm: Bật mí từ A – Z cách chọn đá phong thủy theo tuổi CHUẨN nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *