Bật mí 13 cách tính và xem ngày tốt xấu hiệu quả

Xem ngày xấu tốt

Xem ngày tốt xấu là một trong những việc làm cần thiết đang được số đông người dân rất quan tâm. Dựa vào đây sẽ giúp mọi người nắm được ngày nào đẹp ngày nào xấu và tìm ra được các quy luật vận động của sự vật, sự việc và hiện tượng. Từ đó giúp đưa ra những hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh nhằm tránh được rủi ro, khó khăn diễn ra trong cuộc sống. Bài viết sau chúng tôi sẽ bật mí 13 cách tính và xem ngày thật chuẩn nhất cho bạn tham khảo.

Tại sao phải xem ngày tốt xấu?

Xem ngày tốt hay xấu là một việc làm rất quan trọng để giúp bạn nắm được ngày đẹp hay giờ đẹp nhằm thực hiện những công việc trọng đại như cưới xin, làm nhà, xuất hành… sẽ gặt được những may mắn và hanh thông.

Ngoài ra khi xem được ngày giờ tốt xấu còn giúp cho bạn có thể tránh được những ngày xấu trước khi tiến hành công việc. Từ đó mọi người sẽ lên được kế hoạch để thực hiện công việc sao cho hợp lý và mang tới nhiều hiệu quả cao.

Cách xem ngày tốt xấu
Xem ngày đẹp hay ngày xấu để xác định được việc làm phù hợp nhằm mang tới may mắn nhất

Tổng hợp 13 cách tính và xem ngày tốt xấu chính xác nhất

Để xem ngày giờ tốt xấu có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây các chuyên gia phong thuỷ đã chia sẻ tới các bạn 13 cách xem ngày tốt hoặc xấu chuẩn xác và đơn giản nhất.

Xem ngày đẹp hay xấu dựa vào Nhị Thập Bát Tú

Cách xem ngày dựa vào Nhị Thập Bát Tú khá là chuẩn xác. Kết quả của những ngày bạn muốn xem sẽ được giải đáp dựa theo các ngôi sao. Cụ thể là:

 • Phương Đông bao gồm 7 chòm sao theo thứ tự lần lượt là: Sao Cơ, Sao Giác, sao Đê, sao Cang, sao Phòng, sao Tâm, sao Vĩ.
 • Phương Tây bao gồm 7 chòm sao lần lượt là: Sao Khuê, sao Tất, sao Sâm, sao Chuỷ, sao Lâu, Sao Vị, sao Mão.
 • Phương Nam bao gồm 7 chòm sao lần lượt là: Sao Tỉnh, sao Trương, sao Liễu, sao Tinh, sao Quỷ, sao Chẩn và sao Dực.
 • Phương Bắc bao gồm 7 chòm sao lần lượt là: Sao Đẩu, sao Thất, sao Hư, sao Nữ, sao Nguy, sao Ngưu và sao Bích.

Đối với mỗi sao sẽ thay phiên nhau cai quản một ngày. Cứ hết một vòng tuần hoàn sẽ được tiếp tục vòng mới. Trong đó sao tốt bao gồm Giác, Phòng,Vĩ, Cơ, Đẩu, Thất, Bích, Lâu, Vị, Tất, Sâm, Tỉnh, Dực, Chẩn. Sao xấu bao gồm Cang, Đê, Tâm, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Khuê, Mão, Chuỷ, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương.

Xem ngay đẹp xấu
Xem ngày tốt hoặc ngày xấu dựa vào Nhị Thập Bát Tú chính xác

Xem ngày tốt dựa trên quy luật của 12 tinh thứ phương Đông

Với cách xem ngày tốt hoặc xấu này sẽ dựa vào 12 tinh thứ phương Đông bao gồm Giáng Lâu, Đại Dương, Thực Trầm, Thuần Phủ, Thuần Hỏa, Thuần Vĩ, Đại Hoả, Thọ Tinh, Tích Mộc, Huyền Hiêu, Tu Tư và Tinh Kỷ.

Xem ngày tốt hoặc xấu dựa vào 12 thần hắc đạo và thần hoàng đạo phương Đông

Ngày mà Thần Hoàng Đạo sẽ chủ trực được tất cả các hung thần ác sát, mọi thứ đều phải tránh xa nên chúng ta làm việc gì cũng sẽ thuận lợi, hanh thông. Trong đó 6 vị thần Hoàng Đạo bao gồm Thanh Long, thần Minh Đường, Kim Quỹ, thần Thiên Đức, Ngọc Đường và thần Tư Mệnh.

Ngày mà thần Hắc Đạo chủ trực sẽ khó ngăn cản được ác thất, mọi việc khó thành công, đặc biệt là việc động thổ, xây nhà, kết hôn… tốt nhất cần phải tránh xa. Các vị thần Hắc Đạo đó là Thiên Hình, thần Chu Tước, thần Bạch Thổ, thần Thiên Lao, thần Nguyên Vũ và thần Câu Trần.

Xem ngày đẹp dựa vào 12 trực

Lịch vạn niên sẽ được quy định rõ về 12 trực, đối với mỗi ngày sẽ tương ứng 1 với trực và diễn ra theo vòng tuần hoàn. Trong đó 12 trực bao gồm Trực Kiến,Trực Thâu, Trực Khai, Trực Bế, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Phá, Trực Thành, Trực Định, Trực Chấp,Trực Trừ.

Xem ngày tốt xấu
Dựa vào 12 trực để xác định được ngày tốt hay xấu

Xem ngày tốt xấu bằng cách ứng dụng Lục Diệu

Ứng dụng Lục Diệu vào việc lựa chọn ngày tốt hay xấu được nhanh chóng và chính xác nhất. Với cách tính này sẽ có 3 trạng thái được xem là tốt và 3 trạng thái được xem là không tốt. Cụ thể đó là:

 • Trạng thái tốt bao gồm Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát.
 • Trạng thái xấu đó chính là  Lưu Niên, Không Vong và Xích Khẩu.

Xem ngày đẹp dựa vào Cát Thần và Hung Thần

Từng ngày, từng tháng, từng năm và từng giờ sẽ có cát thần và hung thần lẫn lộn nên không thể xác định thấy hung để tránh mà cần dựa vào những mức độ nặng hoặc nhẹ giữa cát thần và hung sát để xác định. Trong đó:
Cát Thần gồm có Thiên Đức, Thanh Long và Giải Thần.

Hung Thần gồm có Hoàng Sa, Kiếp Sát và Không Phòng.

Xem ngày tốt xấu ứng dụng theo kinh dịch

Cách xem ngày đẹp và ngày xấu này khá hiệu quả luôn được mọi người đánh giá cao. Tuy nhiên với cách xem ngày này đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết và tinh thông về kinh dịch. Đồng thời phải có những kinh nghiệm thực tiễn để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Lúc này bạn cần tới gặp người thầy bên kinh dịch để xem. Khi đó họ dùng quẻ đoán để dự đoán được chính xác về quá khứ và lựa chọn ngày tốt trong tương lai sao cho phù hợp nhất với từng công việc của người hỏi.

Cách xem ngày tốt
Xem ngày tốt hoặc ngày xấu dựa theo kinh dịch

Xem ngày đẹp hay xấu dựa vào sinh khắc Can Chi

Theo chuyên gia, cách xem ngày tốt xấu này sẽ dựa vào tất cả những thông số trong ngày, tháng, năm hoặc giờ và được quy chiếu dựa theo ngũ hành. Sau đó sẽ sử dụng các phán đoán và suy luận về sự tốt hay xấu của ngày đó theo công việc hoặc theo vận mệnh của người xem

Can Chi trong ngũ hành gồm có Thiên Can và Địa Can. Trong đó gồm 10 Thiên Can là Giáp, Quý,  Ất, Bính, Đinh, Mậu, Nhâm, Canh, Tân, Kỷ và có 12 Địa Can gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Xem ngày tốt xấu dựa theo những yếu tố trong phong thuỷ

Cách xem này được dựa vào những yếu tố phong thuỷ để giúp xác định được ngày giờ hoàng đạo sao cho thích hợp nhất với công việc mà bạn đang có ý định triển khai. Với việc xem ngày tốt hay xấu theo phong thuỷ đang được người Việt Nam ngày càng chú trọng bởi tính chính xác của nó khá cao.

Xem ngày đẹp dựa vào Ngũ Hành

Xem ngày đẹp dựa vào Ngũ Hành sẽ sử dụng mệnh của người xem để tnhs theo năm sinh và ngũ hành trong ngày đó để đưa ra quyết định tốt hay xấu. Nếu như ngũ hành của ngày xem ngang hay được với ngũ hành của ngày sinh sẽ được xác định là ngày đẹp. Nếu ngũ hành của ngày hôm đó khắc với ngũ hành của ngày sinh sẽ là xấu.

Xem ngày tốt hay ngày xấu dựa vào lịch của Khổng Minh

Phương pháp tính toán này sẽ dựa theo 3 ngón tay. Khởi từng tháng thuộc vào các cung là:

 • Tháng 1: Khởi Đại An.
 • Tháng 2: Khởi Lưu Liên.
 • Tháng 3: Khởi Tốc Hỷ.
 • Tháng 4: Khởi Xích Khẩu.
 • Tháng 5: Khởi Tiểu Cát.
 • Tháng 6: Khởi Không Vong.
 • Tháng 7: Khởi Đại An.
 • Tháng 8: Khởi Lưu Liên.
 • Tháng 9: Khởi Tốc Hỷ.
 • Tháng 10: Khởi Xích Khẩu.
 • Tháng 11: Khởi Tiểu Cát.
 • Tháng 12: Khởi Không Vong.

Trong đó 3 ngày tốt gồm Tốc Hỷ, ngày Đại An và Tiểu Cát. Ba ngày xấu là Lưu Niên, Không Vong và Xích Khẩu.

Xem ngày tốt hay xấu dựa vào Bát Môn

Bát Môn bao gồm có Hưu, Sinh, Thương, Đỗ, Cảnh, Tử, Kinh và Khai. Trong đó Hưu Môn, Sinh Môn, Khai Môn và Cảnh Môn là cát, còn lại là Thương Môn, Đỗ Môn, Kinh Môn, Tử Môn là hung. Dựa vào đây bạn sẽ xác định được việc nào nên làm và việc nào không nên làm trong ngày hôm đó.

Lời kết

Bài viết trên là 13 cách xem ngày tốt xấu mà chúng tôi muốn cập nhật tới tất cả các bạn. Có thể thấy việc xem ngày đẹp hay ngày xấu có nhiều cách khác nhau và chúng có cách tính hay những quy tắc cụ thể, rõ ràng. Vì vậy bạn hãy tham khảo và lựa chọn ngay cho mình cách tính ngày phù hợp nhất để xác định được những việc nên và không nên làm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *