Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy để nắm giữ tài lộc đỉnh cao

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy là một đề tài được nhiều người quan tâm bởi đó là một biểu tượng cho sự giàu có, may mắn và an toàn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tỳ hưu phong thủy để có thể hỗ trợ tài lộc mạnh mẽ.

Tỳ hưu phong thủy là gì và nguồn gốc của nó

Nhiều câu chuyện truyền thuyết về tỳ hưu đã có từ rất lâu đời nhưng không phải ai cũng biết về chúng. Vào thời vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc, ngân khố gần như cạn sạch, nhà vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng của mình, nhà vua nhìn thấy một con vật xuất hiện trước cung điện.

Nó đang nuốt chửng các thỏi vàng và mang chúng vào cung điện của nhà vua. Linh vật đó trông giống với một con Kỳ lân phương Đông, nhưng nó có râu và thân hình to lớn. Mông của nó trông giống như con bò với một cái đuôi dài. Loài vật này ăn vàng và bạc thay vì thức ăn bình thường.

Điều đặc biệt là linh vật không hề có hậu môn. Vàng bạc ăn vào sẽ luôn nằm lại trong cơ thể của nó. Nhờ giấc mơ này, nhà vua đã nhận ra thần linh muốn giúp đỡ ông bằng cách tạo ra con vật này. Loài vật được nhà vua đặt tên là “tỳ hưu” và ông đã yêu cầu tạo ra một bức tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy.

Sau khi có linh vật, tài sản trong ngân khố tăng lên đáng kể và Đế chế Minh ngày càng được mở rộng và trở thành một đế chế rất giàu có. Sau một thời gian, nhiều bậc thầy phong thủy đã khẳng định tỳ hưu là con vật linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa.

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy
Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy đem lại hiệu quả tốt nhất

Tỳ hưu có tác dụng bảo vệ gia đình bạn khỏi những linh hồn xấu và mang lại sự bình yên cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tỳ hưu trong phong thủy còn mang lại những điều tốt lành như tránh vận hạn, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy giúp phát huy lợi ích mong muốn

Để việc sử dụng tỳ hưu mang lại hiệu quả cho người dùng, chúng ta phải biết cách sử dụng tỳ hưu phong thủy hợp lý. Sau đây là những tư vấn về cách sử dụng tỳ hưu phong thủy của chuyên gia gợi ý cho bạn.

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy theo màu sắc phù hợp

Mỗi yếu tố  trong phong thủy phù hợp với mỗi màu sắc cụ thể khác nhau. Vì vậy khi chọn tỳ hưu làm vật trang trí, chúng ta hãy cân nhắc về màu sắc. Nếu màu sắc của tỳ hưu không phù hợp với các yếu tố phong thủy khác như tuổi tác.. thì sẽ rất xung khắc với chủ nhân của nó.

Dựa trên các yếu tố ngũ hành trong phong thủy, chúng ta sẽ chọn những con tỳ hưu có màu sắc khác nhau. Cụ thể:

 • Người thuộc mệnh Mộc nên chọn những con tỳ hưu có màu  xanh lá, xanh lam hay đen để tăng sự may mắn. Ngoài ra, những người này không nên sử dụng tỳ hưu màu trắng hay màu bạc.
 • Người thuộc mệnh Thủy: Tỳ hưu màu trắng được xem là màu may mắn nhất cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, họ cũng có thể chọn tỳ hưu phong thủy được làm từ đá thạch anh màu đen hay đá xanh.
 • Người thuộc mệnh Hỏa lại nên chọn tỳ hưu có màu đỏ, màu hồng hay màu tím. Người mệnh này cũng có thể chọn những con tỳ hưu làm từ đá xanh vì nó giúp tăng cường các yếu tố liên quan đến lửa. Họ cũng nên tránh các con tỳ hưu màu đen hay xanh lam vì sẽ làm giảm sút tài vận của gia chủ.
 • Những người thuộc mệnh Thổ chọn tỳ hưu có màu đỏ, hồng hay tím, nâu sẽ rất may mắn. Bởi đó là những màu giúp tăng tài lộc, công danh sự nghiệp và sự viên mãn cho người mệnh này.
Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy
Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy theo màu sắc ra sao?

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy để tăng sự giàu có

Biểu tượng của tỳ hưu cho sự giàu có, thịnh vượng và thu hút tài lộc chắc chắn là tốt nhất. Trong phong thủy, góc tài lộc trong nhà có ý nghĩa quan trọng đối với việc tài lộc thu hút bạn rất nhiều. Góc giàu có của ngôi nhà nằm ở phía ngoài cùng bên trái của ngôi nhà khi bạn đứng ở lối vào chính của ngôi nhà và nhìn vào bên trong.

Bạn nên đặt tỳ hưu ở góc này của ngôi nhà. Vị trí này có ý nghĩa quan trọng cho phép tỳ hưu thu thập tài sản của gia đình, do đó đảm bảo nó cho một mục đích lâu dài. Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy này là một trong những bí quyết làm giàu cực kì hiệu quả

Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy để đảm bảo an toàn

Trong thời cổ đại, tỳ hưu được đặt ở lối vào của những nơi chiến lược, chẳng hạn như đền thờ và cung điện để như một đồ vật bảo vệ. Tương tự như vậy, trong thời hiện đại, biểu tượng của tỳ hưu thường được sử dụng ở nhà để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà.

Từ khi phát hiện ra những lợi ích to lớn trong việc đặt tỳ hưu trong nhà, người ta thường đặt một cặp tỳ hưu ở hai bên cửa chính để bảo vệ người trong nhà, từ đó giúp họ được an toàn và ổn định tài chính. Vì nó giúp bạn và ngôi nhà của bạn tránh khỏi những sự kiện tiêu cực và những điều không may mắn.

Đặt tỳ hưu phong thủy ở khu vực bạn làm việc

Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc hay trong văn phòng là cách sử dụng tỳ hưu phong thủy rất thông minh. Bởi theo phong thủy, bàn làm việc và văn phòng làm việc là biểu tượng cho sự nghiệp của mỗi người. Sự đại diện của tỳ hưu sẽ là một cách hỗ trợ để tăng cường phong thủy cho sự nghiệp của bạn để mang lại nhiều thịnh vượng và may mắn.

Đặt tỳ hưu phong thủy ở khu vực bạn làm việc sẽ đem lại may mắn
Đặt tỳ hưu phong thủy ở khu vực bạn làm việc sẽ đem lại may mắn

Bạn có thể đặt tỳ hưu ở góc giàu có của bàn làm việc hoặc trong văn phòng của mình. Góc tài lộc của bàn làm việc là góc trên cùng ở phía bên trái của bàn. Nếu bạn muốn đặt trong văn phòng làm việc, hãy chắc chắn đặt tỳ hưu đối diện với cửa bên trái để nó có thể đón bất kỳ của cải nào và giữ nó an toàn cho bạn.

Trên đây là một số cách sử dụng tỳ hưu phong thủy giúp chúng ta tăng thêm những ích lợi quý giá của mình. Vậy có cần tránh điều gì khi sử dụng đồ vật phong thủy này không, câu trả lời nằm ngay dưới đây.

Những điều cần tránh trong cách sử dụng tỳ hưu phong thủy

Sau đây là một số lưu ý bạn cần nhớ trong cách sử dụng tỳ hưu phong thủy giúp bạn và gia đình phát huy tài lộc và nhiều lợi ích khác hơn nữa.

 • Không nên để tỳ hưu đối diện với giường của bạn vì nó sẽ gây hại cho bạn.
 • Không đặt tỳ hưu quá đầu. Nếu không, tỳ hưu sẽ không thu thập được của cải cho bạn vì nó không thể nhìn thấy bạn.
 • Đừng để tỳ hưu đối mặt với một chiếc gương. Ánh sáng mặt trời bình thường không gây hại cho tỳ hưu, nhưng không gây hại cho những người phản chiếu qua gương. Vì tỳ hưu sợ ánh sáng mặt trời phản chiếu, bạn không nên để đầu của nó đối diện với gương, nếu không tâm linh của nó sẽ bị ảnh hưởng.
 • Không để đầu tỳ hưu đối diện với bể cá, tượng Phật hoặc đặt dưới xà nhà. Ngoài ra, đừng để nó đối mặt với máy tính vì tỳ hưu có ánh sáng chói đáng sợ.
cách sử dụng tỳ hưu phong thủy
cách sử dụng tỳ hưu phong thủy cần chú ý chính xác
 • Một khi tỳ hưu đã được đặt đúng vị trí, đừng di chuyển nó một cách ngẫu nhiên. Gói đầu của nó bằng vải đỏ trước khi di chuyển để làm sạch.
 • Cúng một cốc nước trước mặt tỳ hưu, không thể sống thiếu nước, vì nó là con của Long Vương. Đảm bảo nước không cao hơn đầu tỳ hưu.
 • Phơi tỳ hưu với hương. Mỗi ngày thắp một nén hương và cho tỳ hưu tiếp xúc. Bằng cách này, tỳ hưu sẽ hăng hái hơn trong việc tìm kiếm tiền bạc.
 • Sẽ tốt hơn nếu có thêm tỳ hưu trong nhà? Câu trả lời là không. Tỳ hưu là một loài động vật hung dữ và chúng sẽ chiến đấu chống lại nhau nếu bạn có quá nhiều con ở nhà.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ cách sử dụng tỳ hưu phong thủy giúp phát huy hết công năng của nó chưa? Chúc các bạn may mắn hơn trong cuộc sống cũng như công việc với những hướng dẫn về cách sử dụng tỳ hưu phong thủy của chúng tôi!

Xem thêm: Bí quyết chọn hướng mở cổng nhà hợp phong thủy, may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *