Đặt bể phốt hợp phong thủy giúp hóa giải vận đen cho gia chủ

đặt bể phốt hợp phong thủy

Vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy chính xác góp phần giúp gia chủ tránh được những vận hạn, xui rủi, thu hút tài lộc, vượng khí. Dưới đây, Lô Đề Học sẽ bật mí những vị trí nên, không nên cùng cách hóa giải khi đặt bể phốt sai cách để bạn tham khảo.

Vì sao nên quan tâm đến vấn đề đặt bể phốt hợp phong thủy?

Đặt bể phốt hợp phong thủy mang đến ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thứ nhất, về công năng, bể phốt nằm ở vị trí chính xác sẽ giúp chất thải được xử lý nhanh hơn, tránh tình trạng sụt lún, tràn ra ngoài.

đặt bể phốt hợp phong thủy
Đặt bể phốt hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn

Thứ 2, về ý nghĩa phong thủy, đặt bể phối đúng vị trí sẽ giúp thu hút vận may, cân bằng luồng khí trong nhà, xua đuổi những năng lượng ô uế, tiêu cực và giúp gia chủ có tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.

Vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Vị trí đặt bể phốt còn tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ để quyết định. Bạn có thể tham khảo một số vị trí tốt dưới đây:

Trước sân nhà

Vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy được nhiều người lựa chọn đó chính là trước sân nhà. Theo các chuyên gia, trước nhà là hướng tọa sơn, đem lại những nguồn năng lượng tích cực và thu hút nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo tuổi gia chủ

Vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy nên cân nhắc lựa chọn phải kể đến là nằm trong cung xấu của gia chủ.

Theo đó, mỗi người sẽ có những cung xấu tương ứng nên bạn chỉ cần xem mình thuộc cung nào không tốt, đặt bể phốt ngay chính vị trí đó để có thể xua đuổi vận hạn, cân bằng vượng khí. Ngoài ra, nên tránh hường cát gồm thiên y, phục vị, sinh khí.

Dưới gầm cầu thang

Nếu bạn đang băn khoăn nên đặt bể phốt đúng phong thủy ở đâu thì tuyệt đối không được bỏ qua gầm cầu thang.

đặt bể phốt hợp phong thủy
Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang để tiết kiệm không gian

Vị trí này phù hợp với những gia đình có diện tích rộng lớn, không gây bất tiện, xung xát mà còn góp phần tiết kiệm không gian một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, khi đặt bể phốt ở vị trí cầu thang thì nên lưu ý bởi thường xuyên xảy ra tình trạng nứt nền nhà, lún bể phốt không mong muốn. Khi đặt bể phốt hợp phong thủy dưới gầm cầu thang, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như:

 • Tăng khả năng chịu lực bằng cách thiết kế nắp bể phốt dày hơn so với bình thường.
 • Muốn móng nhà thêm chắc chắn, không ảnh hưởng đến các hạng mục khác thì nên bố trí 3 ngăn bể phốt, 1 ngăn lớn một bên và 2 ngăn nhỏ ở bên còn lại.

Đặt tại cung có thiên can hợp Thủy

Tất cả dòng chảy của nước đều phải thuận theo thiên can nên khi chọn vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy, bạn nên quan tâm đến các cung có thiên can Bính, Tân, Canh, Nhâm, Giáp, Quý để dung hòa dòng nước xú uế và xua đuổi bất lợi, vận hạn.

Xem thêm: Kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo khiến gia chủ hao tài tốn của

Đặt bể phốt hợp phong thủy cần tránh những vị trí nào?

Ngoài đặt bể phốt đúng phong thủy mang đến những điều tốt đẹp thì bạn cũng nên tránh các vị trí đại kỵ như:

Không đặt bể phốt tại trung cung vì sẽ phạm phải phong thủy xấu 
Không đặt bể phốt tại trung cung vì sẽ phạm phải phong thủy xấu
 • Sau nhà: Nếu đặt bể phốt ở sau nhà sẽ phạm phải yếu tố “tụ thủy”, tích nước và chất thải khiến mọi mặt đều ứ đọng, không thể tiêu thoát, tù túng, bí bách.
 • Cung đào hoa: Nếu chọn vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy sai cách và đúng vào cung đào hoa thì đường tình duyên của gia chủ thường xuyên gặp trắc trở, không khí trong gia đình nặng nề, vợ chồng lục đục, con cái không nghe lời.
 • Cung đoài: Bản chất của cung này cực kỳ xấu, dễ rước vận hạn, sa vào các thói cờ bạc, gái gú, cá độ…
 • Cung ngọ: Nếu đặt bể phốt ở cung ngọ sẽ khiến gia chủ tiêu hao sức khỏe, đặc biệt các bệnh liên quan đến huyết áp, tiền đình, mắt, tai…
 • Cung khôn – cấn: Vị trí này tính thổ, khắc thủy nên ảnh hưởng đến người phụ nữ trong gia đình, không tốt về đường con cái.
 • Giữa nhà: Trên thực tế, không ai chọn đặt bể phốt ở giữa nhà vì đây là vị trí thu hút năng lượng tích cực, sản sinh những điều may mắn, vượng khí nên nếu đặt bể phốt sẽ khiến mọi mặt trở nên xấu đi, không tốt cho gia chủ.
 • Dưới bếp: Bể phốt đặt ở dưới bếp là một điều đại kỵ, bởi lửa có tính hỏa, khắc thủy, không tốt cho tinh thần, sức khỏe của gia chủ. Hơn nữa, bếp ăn phải đảm bảo vệ sinh, không nên để các luồng khí ô uế xâm nhập vào.
 • Dưới phòng ngủ: Khi chọn vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy thì các chuyên gia khuyên bạn nên tránh phòng ngủ. Bởi 2 yếu tố này đều thuộc tính âm, không hỗ trợ cho nhau nên sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ.

Chọn sai vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy phải làm sao?

Trường hợp bạn chưa tìm hiểu kỹ vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy hoặc ngôi nhà có diện tích quá nhỏ nên không còn sự lựa chọn nào khác thì hãy tham khảo một số cách hóa giải dưới đây để có thể hạn chế tối đa xui rủi, vận hạn.

đặt bể phốt hợp phong thủy
Nên nắm được một số cách hóa giải đặt bể phốt sai vị trí để chuyển dữ sang lành

Chuyển vị trí

Muốn hóa giải đặt bể phốt hợp phong thủy sai cách thì bạn có thể cân nhắc sửa chữa, chuyển vị trí bể phốt sang một nơi khác.

Tất nhiên, quá trình di chuyển này sẽ tốn khá nhiều thời gian, chi phí và cần lên phương án triển khai phù hợp để tránh ảnh hưởng đến các khu vực chức năng khác của ngôi nhà.

Dùng vật phẩm phong thủy

Muốn hóa giải bể phốt đặt sai vị trí thì bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng.

Một số vật phẩm phong thủy thường được dùng để hóa giải vận hạn, thu hút may mắn cho chủ nhân gồm:

 • Đá thạch anh: Loại đá này chứa năng lượng, có thể hút âm khí, mang lại dương khí và tích lộc tụ tài cho gia chủ cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể chọn quả cầu, trụ thạch anh đặt theo hướng phù hợp để hóa giải.
 • Linh vật: Những linh vật phong thủy không chỉ giúp hóa sát, trừ tà mà còn mang đến tâm trạng vui vẻ, thoải mái và đặc biệt, trường hợp bể phốt đặt sai cách thì có thể hóa giải năng lượng tiêu cực vô cùng hiệu quả.

Nới rộng hoặc thu hẹp bể phốt

Đặt bể phốt sai vị trí ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần, công việc, tình duyên của gia chủ. Vậy nên, nếu chẳng may bạn chọn sai chỗ đặt bể phốt thì có thể hóa giải bẳng cách nới rộng hoặc thu hẹp lại.

Tùy vào từng  vị trí đặt bể phốt khác nhau để đưa ra quyết định chính xác nhất:

 • Nằm giữa nhà: Bạn có thể nới rộng bể phốt về phía sau hoặc phía trước để có thể hóa giải vận xui đeo bám.
 • Dưới phòng ngủ, bếp, phòng thờ: Vị trí bể phốt nằm ở những vị trí này cực kỳ không tốt, phạm đại kỵ phong thủy nên hãy cân nhắc nới rộng, san lấp hoặc chuyển khu vực chức năng này sang chỗ khác hợp lý hơn.
 • Bao trùm cả nhà: Vị trí này cách tốt nhất để hóa giải là san lấp một lần bể phốt theo hướng hợp phong thủy để hạn chế tối đa những điều không may mắn, năng lượng tiêu cự cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đặt bể phốt hợp phong thủy mà bạn nên quan tâm tìm hiểu. Hãy lựa chọn cho ngôi nhà của mình những điều tốt nhất và tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc kiến trúc sư chuyên nghiệp để có thể sở hữu không gian sống lý tưởng, mang đến thuận lợi cho công việc, đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *