Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt giúp gia chủ tích lộc tụ tài

dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Phong thủy là một trong những yếu tố quyết định không nhỏ đến vượng khí, may mắn, sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Đó là lý do, trước khi xây dựng, đầu tư bạn cần quan tâm đến các dấu hiệu nhà có phong thủy tốt được Lô Đề Học tổng hợp thông qua bài viết dưới đây.

Kết cấu vững chắc là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt chắc chắn phải kể đến kết cấu bền vững, chắc chắn, kiên cố. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho gia chủ, tạo cảm giác yên tâm trong quá trình sử dụng mà còn thu hút những nguồn năng lượng tích cực, mang đến tinh thần thoải mái, dễ chịu.

dấu hiệu nhà có phong thủy tốt
Nhà ở phải có kết cấu bền vững thì mới đảm bảo phong thủy tốt

Trường hợp khi mua nhà cũ thì bạn nhất định phải tìm hiểu về kết cấu của ngôi nhà. Bởi đôi khi, chủ nhà đã cố tình sơn sửa, tân trạng lại để che giấu việc nền móng, kết cấu bị mục, dễ nứt vỡ.

Kết cấu ngôi nhà thiếu vững chắc không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên mà còn tạo nên tác động xấu, tích tụ năng tiêu cực, khiến tiền tài, may mắn bị thất thoát.

Nhà có chim làm tổ rất tốt cho gia chủ

Dân gian có câu “đất lành chim đậu”, xét về dấu hiệu nhà có phong thủy tốt thì chim làm tổ cũng là một trong những yếu tố giúp bạn đánh giá có nên đầu tư cho ngôi nhà đang tìm hiểu hay không.

Theo nghiên cứu, loài vật có trực giác cực kỳ nhạy bén, đặc biệt là loài chim. Nó chỉ làm tổ ở những nơi đẹp, chọn đất sống an lành, không có những mối nguy hiểm đang rình rập.

Trong phong thủy nhà ở, chim làm tổ chính là yếu tố đầu tiên để quyết định ngôi nhà có thật sự tốt, mang đến vượng khí, may mắn cho gia chủ hay không. Đó là lý do, khi tìm hiểu về nhà đất, hãy quan tâm đến vấn đề này để có cho minh không gian sống lý tưởng như mong đợi.

Cửa chính cân đối, vững vàng, gia đạo bền vững

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở cần quan tâm đó chính là cửa chính.

dấu hiệu nhà có phong thủy tốt
Cửa chính có kích thước cân đối, chắc chắn giúp thu hút may mắn

Cửa chính đóng vai trò là bộ mặt của ngôi nhà, tiếp xúc trực tiếp với những nguồn năng lượng từ bên ngoài vào nên khi thiết kế cần đảm bảo yếu tố cân đối, vững chắc để tích lộc tụ tài, rước may mắn vào bên trong không gian sống.

Trường hợp cửa ra vào sử dụng chất liệu không đảm bảo, kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn năng lượng từ bên ngoài vào. Chất lượng ngôi nhà cũng được đánh giá một phần thông qua kết cấu, thiết kế cửa chính.

Nếu nhà xây đã lâu nhưng phần cửa chính vẫn chắc chắn, bền đẹp, sở hữu kích thước vừa phải thì chứng tỏ, ngôi nhà đảm bảo chất lượng, kết cấu tốt, xứng đáng để đầu tư.

Trong phong thủy, cửa chính có chắc chắn thì gia đạo mới bền vững, thu hút mọi thuận lợi trong cuộc sống, công việc, tình cảm gia đình cũng ngày càng khăng khít, hạnh phúc.

Còn cửa chính ọp ẹp, dễ mục nát, kém chất lượng sẽ cản trở nguồn năng lượng tích cực xâm nhập vào bên trong, tích tụ vận hạn xui rủi và khiến cho sức khỏe giảm sút, công việc trì trệ, chậm phát triển.

Ngoài ra, khi nhìn vào dấu hiệu nhà có phong thủy tốt thì cần quan tâm đến kích thước vừa phải, cân đối với diện tích của toàn bộ tổng thể để mang đến vẻ đẹp cân đối. Nếu nhà nhỏ mà cửa quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng hao tài tốn của, ngược lại nhà lớn cửa nhỏ tạo cảm giác bí bách, khó chịu, khó lưu thông khí.

Địa thế bằng phẳng là đấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt đầu tiên không được bỏ qua đó chính là ngôi nhà nằm trên địa thế bằng phẳng, thoáng đãng, thuận lợi trong việc thu hút gió, ánh sáng tự nhiên.

Nhà ở có địa thế bằng phẳng, thoáng mát
Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là nhà ở có địa thế bằng phẳng, thoáng mát

Theo các chuyên gia, ngôi nhà tọa lạc trên địa thế đẹp có thể thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc và giúp tinh thần gia chủ luôn lạc quan yêu đời. Ngược lại, địa thế heo hút, hiểm trở, bí bách sẽ cản trở yếu tố phong thủy, khiến không gian trở nên u ám, bức bối, tâm trạng của bạn cũng từ đó mệt mỏi, khó chịu.

Do đó, khi xây nhà nên tránh những địa hình xấu như:

  • Đồi núi, dốc cao, đá lởm chởm dễ gây nguy hiểm trong quá trình sinh sống.
  • Nhà gần ngã ba, đặc biệt có đường chạy thẳng vào nhà, nhiều xe cộ qua lại thì nên tránh.

Không gian thoáng mát, sạch sẽ thu hút vượng khí

Mặc dù vị trí ngôi nhà đẹp nhưng cách bố trí nội thất, sắp xếp các khu vực chức năng không được cân đối thì đó cũng không phải là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Khi tìm hiểu kết cấu, kiến trúc của một ngôi nhà thì nên quan tâm đến vị trí các khu vực chức năng.

Bởi nếu màu sắc, đồ nội thất sắp xếp không cân đối hài hòa thì có thể sửa chữa lại được nhưng khu vực chức năng bố trí sai thì rất khó khắc phục. Một ngôi nhà có bố cục phù hợp không chỉ thể hiện dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà còn mang lại sự thoải mái, tiện nghi trong quá trình sinh sống.

Không gian sống gọn gàng, ngăn nắp, thoáng mát sẽ giúp cải thiện tâm trạng, thu hút vượng khí, tốt cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Ngược lại, bố trí nhà ở bí bách, khó chịu khiến tinh thần giảm sút, mọi việc đều trở nên tồi tệ, khó khăn.

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là không có góc khuyết

Nếu bạn đang băn khoăn dấu hiệu nhà có phong thủy tốt nhận biết như thế nào thì đừng bỏ qua yếu tố góc khuyết.

Nhà vuông vắn, không có góc khuyết giúp lưu thông luồng khí thuận lợi
Nhà vuông vắn, không có góc khuyết giúp lưu thông luồng khí thuận lợi

Một ngôi nhà dương trạch phong thủy tốt thì sẽ vuông vắn, đảm bảo yếu tố ngũ hành, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực khác hẳn với nhà sở hữu góc khuyết.

Không gian sống méo mó, không đầy đặn sẽ dẫn đến việc mất cân bằng, nguồn khí lan tỏa trong nhà không đồng đều, tích tụ vận hạn xui rủi khiến gia chủ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường, gặp nhiều khó khăn bất lợi trong công việc, cuộc sống.

Cây cối tươi tốt thu hút năng lượng tốt

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt được thể hiện rất rõ thông qua thiên nhiên xung quanh. Chẳng hạn như khu vực sân vườn cỏ cây luôn tươi tốt, hệ thống ban công được trang trí bằng chậu hoa khoe sắc tuyệt đẹp hay đơn giản cây hút tài lộc trong nhà luôn xanh tươi, mang đến không khí trong lành, mát mẻ.

Cây cối xung quanh nhà phát triển tốt, xanh tươi
Cây cối xung quanh nhà phát triển tốt, xanh tươi là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Cây cối phát triển xanh tươi là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi nảy nở và luôn thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Mọi người được hòa vào thiên nhiên tươi mát, đảm bảo sức khỏe, tinh thần luôn trong trạng thái tốt nhất.

Nếu cây cối xung quanh nhà khô héo, còi cọc và không sinh trưởng tốt thì chứng tỏ đất ở đó khô cằn, không khí ô nhiễm hoặc bất ổn về yếu tố phong thủy nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua hoặc xây nhà tại đây.

Không có sát khí xung quanh, loại bỏ năng lượng tiêu cực

Một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt không thể bỏ qua đó chính là xung quanh ngôi nhà không xuất hiện sát khí.

Chẳng hạn như ngôi nhà xây dựng trong khu dân cư và bị vật nhọn, kim loại của nhà kế bên chĩa thẳng vào thì sẽ rất bất lợi, tích tụ năng lượng tiêu cực khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an.

Hoặc ngôi nhà gần trụ điện, ngã ba, ngã tư, đối diện với kính phản quang vào nhà… đều là những vấn đề khiến không gian sống của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ, phạm phong thủy không tốt nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư.

Trên đây là một số dấu hiệu nhà có phong thủy tốt để bạn tham khảo. Việc lựa chọn không gian sống như thế nào sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn về sau nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *