Giải thích quan niệm cần tránh ngày 3, 5, 7, 14, 23 âm lịch

TRánh ngày âm lịch

Tránh ngày âm lịch 3, 5, 7, 14, 23 là một trong những quan niệm được lưu truyền từ thời xa xưa. Tới nay nhiều người vẫn xem đây là một quan niệm đúng và thực hiện nó. Vậy việc tránh các ngày âm lịch trên có đúng hay không và lý do tại sao phải tránh? Những giải thích đã được chuyên gia cập nhật ngay sau chắc chắn sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Giải thích việc tránh ngày âm lịch rơi vào ngày mùng 3 và mùng 7

Dân gian vẫn lưu truyền lại câu nói “ Chớ đi ngày bảy và chớ về ngày ba”. Theo giải thích của ông Trần Ngọc Kiệm, một chuyên gia phong thuỷ uy tín hiện nay cho biết đây là ngày Tam Nương Sát và là ngày Thượng Tuần Sơ Tam Dữ Sơ Thất rơi vào đầu tháng với 2 ngày mùng 3 và ngày mùng 7.

Với những ngày này trong lịch âm lịch được xem là ngày xấu không phù hợp cho việc xuất hành. Thậm chí nếu bạn muốn khởi đầu một công việc nào đó đều sẽ gặp phải khó khăn, trắc trở.

Ngoài ra, theo người dân vào những ngày này Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ cử 3 có gái xinh đẹp được gọi là Tam Nương xuống dưới hạ giới. Ba cô gái này sẽ làm mê muội và thử lòng của người ở trần gian. Với những ai gặp phải Tam Nương sẽ bị mê hoặc tới nỗi bỏ bê công việc dở dang, sa vào tửu sắc, cờ bạc…

Do đó đây được xem là những ngày không tốt, mọi người không nên xuất hành. Đồng thời đây được xem như một lời nhắc nhở người dân cần phải biết làm chủ được bản thân mình trong mọi hoàn cảnh khác nhau, cần phải chăm chỉ làm việc, học tập để gặt hái được thành quả tốt nhất.

Tráng ngày xấu âm lịch
Ngày mùng 3 và ngày mùng 7 là những ngày không nên ra khỏi nhà

Giải thích việc tránh ngày âm lịch rơi vào ngày 5, 14, 23

Ngày 5, 14, 23 là một trong các ngày nguyệt kỵ. Điểm chung của các ngày này khi cộng tổng lại đều bằng 5 và dân gian hay gọi đây là ngày nửa đoạn và nửa đời. Điều này có nghĩa bạn muốn làm bất kỳ việc gì cũng chỉ thực hiện được nửa chừng và việc đạt được mục tiêu là rất khó khăn.

Bên cạnh đó đây cũng được coi là các ngày con nước hay còn gọi là ngày triều cường. Khi xuất hiện triều cường thường tạo ra các dòng hải lưu bất thường và gây nguy hiểm cho việc chèo thuyền bè. Chính vì đó những người làm nghề đánh bắt cá không nên xuất hành vào ngày này.

Theo quan niệm dân gian đây vào những ngày này nhà vua sẽ đi thị sát dân chúng. Mà tục lệ ngày xưa đã có quy định người dân không được nhìn mặt vua, nếu trái lệnh sẽ bị phạt rất nặng thậm chí là chém đầu. Vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý khi đi ra đường vào các ngày này để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Cần tránh ngày âm lịch
Ngày 5, 14, 23 là những ngày Nguyệt Kỵ

Quan niệm tránh ngày âm lịch vào các ngày mùng 3, 5, 7, 14, 23 có đúng không?

Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ là các ngày xấu. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa có minh chứng nào khẳng định được những ngày này là xui xẻo mà chúng đơn thuần được đúc kết và lưu truyền từ quan niệm của thời xưa. Người này sẽ truyền tai nhau qua người khác và tạo thành một trong những quan niệm lâu đời được nhiều người áp dụng.

Quan niệm đã được lưu truyền từ xưa tới nay và chắc chắn vẫn có những điều đúng. Vì thế việc tránh ngày âm lịch này sẽ giúp cho mọi người có thêm những động lực và tạo niềm tiên vào các công việc mà mình đang làm hoặc có ý định làm. Mặc dù như vậy bạn cũng không nên quá lệ thuộc bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới công việc, thậm chí khiến bạn sa đà vào những trò mê tín dị đoan.

Tránh các ngày âm lịch
Quan niệm tránh ngày 3, 5, 7, 14, 23 để không gây ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống

Những việc làm bạn nên tránh trong ngày mùng 3, 5, 7, 14, 23 âm lịch

Quan niệm tránh ngày âm lịch rơi vào các ngày 3, 5, 7, 14, 23 vẫn đang được nhiều người dân tin tưởng và thực hiện. Bởi họ có suy nghĩ rằng thực hiện đúng những điều kiêng kỵ này sẽ giúp có một cuộc sống tốt đẹp hơn, mọi việc thành công, suôn sẻ. Do đó người xưa đã chỉ ra một số điều kiêng kỵ trong ngày 3, 5, 7, 14, 23 mà  bạn cần nắm được và tránh đó là:

  • Không nên đi ra khỏi nhà hoặc xuất hành rơi vào những ngày này. Những ngày nay rất kỵ cho việc xuất hành, nó có thể khiến bạn gặp phải trắc trở, điều không may mắn, thậm chí xấu hơn còn gây ra cả tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của mọi người.
  • Không nên khởi đầu những công việc trọng đại bởi những ngày này sẽ khiến công việc của mọi người bị trì trệ không được suôn sẻ và thành công.

Lời kết

Qua những thông tin liên quan tới tránh ngày âm lịch là ngày 3, 5, 7, 14, 23 đã chia sẻ phía trên chắc phần nào cũng giúp người đọc hiểu rõ hơn về quan niệm tránh các ngày trên. Mặc dù không có kiểm chứng chính xác hoàn toàn nhưng cũng đã có nhiều người nghiệm và thấy khá đúng. Vì vậy hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm thêm được các thông tin hữu ích nhất và biết nên tránh những gì để tốt nhất cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *