Những điều lưu ý trong phong thuỷ cửa sổ bạn nên biết

Cửa số hợp phong thủy

Phong thuỷ cửa sổ rất cần thiết và quan trọng trong khi thiết kế, lắp đặt cửa sổ của một gia đình. Nó sẽ góp phần vào việc thu hút tài lộc, may mắn và mang tới sức khoẻ tốt nhất cho gia chủ. 

Vậy trong quá trình thiết kế cửa sổ bạn cần phải lưu ý những điều gì trong phong thuỷ. Câu trả lời sẽ được giới thiệu ngay dưới bài viết sau.

Phong thuỷ cửa sổ mang ý nghĩa ra sao?

Ở các ngôi nhà đều được thiết kế cửa sổ để giúp lưu thông không khí, mang nguồn ánh sáng vào bên trong. Đồng thời đây cũng chính là nơi để giúp ngăn cản được khói bụi ở bên ngoài vào trong nhà. 

Xét về mặt phong thuỷ, cửa sổ còn mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo các chuyên gia, đây chính là nơi giúp đón được nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà, mang tới tài lộc, may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Chính vì vậy cửa sổ luôn được các gia đình chú trọng trong việc thiết kế lắp đặt sao cho hợp phong thuỷ nhất, hút tài lộc, ngừa uế khí.

cửa sổ phong thủy
Cửa sổ được thiết kế hợp phong thuỷ sẽ giúp ngôi nhà đón được nguồn sinh khí tốt

Lưu ý vàng trong phong thuỷ cửa sổ bạn không nên bỏ qua

Mang những ý nghĩa sâu sắc trong phong thuỷ nên khi thiết kế cửa sổ bạn cần lưu ý về một số điều sau:

Lựa chọn hướng để đặt cửa sổ phù hợp

Hướng đặt cửa sổ tác động rất lớn tới ý nghĩa của nó trong phong thuỷ. Theo các chuyên gia, những ngôi nhà có kích thước rộng rãi, thoáng đãng nên cân nhắc đặt cửa sổ tại hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để giúp đoán được nguồn ánh sáng và gió tự nhiên vào bên trong nhà.

Đồng thời bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn hướng đặt cửa sổ hợp với cảnh quan của tổng thể ngôi nhà. Cần xác định được vị trí của cửa sổ sao cho cảnh quan xung quanh sẽ nhìn thấy được ngay trong tầm mắt và ở vị trí mà người ngoài không thể nhìn thấy được vào bên trong của ngôi nhà.

Trong phong thuỷ, bạn nên tránh bố trí cửa sổ ở vị trí liền kề hay đối diện với đầu giường bởi nó sẽ là thoát khí, tài lộc ở bên trong nhà ra ngoài và ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe của mọi người về sau. 

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý không thiết kế cửa sổ ở hướng đối diện với cửa chính. Bởi những dòng khí tốt thường lưu chuyển theo một đường thẳng, do đó việc đặt đối diện hai cửa với nhau sẽ khiến cho nguồn năng lượng ngũ hành có liên quan tới tài lộc và may mắn đi vào theo đường cửa chính và đi ra ở đường cửa sổ. 

Thiết kế số lượng cửa sổ của một ngôi nhà phù hợp

Đối với từng ngôi nhà sẽ có số lượng cửa sổ khác nhau và tuỳ thuộc vào diện tích của từng căn phòng để thiết kế một cánh hay nhiều cánh. Theo nhận định của các chuyên gia phong thuỷ, số lượng của các cửa sổ khác nhau sẽ có tên gọi tương ứng đó là:

 • Cửa sổ có một cánh được gọi là Cửa Sổ Bối Âm thường ám chỉ sự nghèo hèn. Phần lớn việc thiết kế cửa sổ một cánh thường có ở tầng hầm, nơi u ám hay ở phía Bắc của từng bức tường. Nên tránh thiết kế cửa sổ một cánh vào không gian nhà ở để tránh ảnh hưởng tới tiền tài của gia đình.
 • Cửa sổ có hai cánh với tên gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ và có ý nghĩa là mang tới tài lộc, phúc lộc, sống lâu sống khỏe.
 • Cửa sổ có ba cánh được gọi với tên gọi khác là Tam Dương Khai Thái. Nó có ý nghĩa thể hiện cho sự hanh thông, may mắn, tránh gặp phải điềm xấu, khó khăn và giúp gia tăng được vận khí cho gia chủ.
 • Cửa sổ có 4 cánh được gọi với tên gọi là Tứ Quý. Số lượng cửa sổ này ý chỉ sẽ mang tới sự giàu sang, thịnh vượng và phú quý cho gia đình.
Phong thủy cửa sổ
Lựa chọn số lượng của cửa sổ thích hợp để mang về may mắn và tài lộc

Lựa chọn cửa sổ với kích thước theo phong thuỷ

Kích thước của cửa sổ trong phong thuỷ cần được thiết kế dựa theo kích thước của cửa chính cùng với diện tích của cả không gian sống. 

Thông thường những ngôi nhà hiện nay thường có kích thước cửa sổ được tính so với diện tích của căn phòng theo tỷ lệ 1:7. Dựa vào tỷ lệ này bạn sẽ biết cách lựa chọn được kích thước của cửa sổ phù hợp nhất.

 • Kích thước phong thuỷ của cửa sổ phần lớn được quy định theo các thông số cụ thể là:
 • Kích thước cửa sổ có 1 cánh thường có kích thước là chiều cao x chiều rộng: 590mm x 470mm, 620mm x 610mm, 690mm x 660mm, 880mm x 850mm..
 • Kích thước cửa sổ có 2 cánh với chiều cao x chiều rộng là: 1280mm x 880mm, 1330mm x 890mm, 1340mmx 1050mm, 1440mm x 1060mm…
 • Kích thước của cửa sổ có 3 cánh được thiết kế mở trượt với chiều cao x chiều rộng là 1395 x 1795 mm,1400mm x 1800mm, 1279mmx 579mm…
 • Kích thước của cửa sổ có 33 cánh được thiết kế thông dụng theo kích thước chiều cao x chiều rộng là 1200mm x 2110mm, 1400mm x 2150mm, 1450mm x 2310mm…

Nếu lựa chọn cửa sổ với kích thước không phù hợp không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của không gian sử dụng mà nó còn ảnh hưởng nhiều tới yếu tố phong thuỷ. Nó sẽ khiến ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài và tài lộc của gia chủ.

kích thước cửa sổ phong thủy
Chọn cửa sổ mang những kích thước phù hợp với diện tích không gian sử dụng

Chú ý khoảng cách từ cửa sổ cho tới mặt sàn 

Nếu nhắc tới phong thuỷ cửa sổ bạn không thể bỏ qua khoảng cách từ cửa sổ cho tới mặt sàn. Đối với việc thiết kế cửa sổ nên để chiều cao hợp lý nhất, phần mép dưới của cửa cần nằm trong khoảng tầm 0.83 tới 2,2m. 

Đây được xem là khoảng cách tiêu chuẩn mang tới ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Nếu như việc thiết kế cửa sổ nằm ngoài khoảng cách này gia chủ thường gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, chẳng hạn đó là:

 • Nếu phần mép dưới của các cửa sổ có khoảng cách thấp hơn 0, 83 m nó thường dễ khiến cho không gian đó bị tiêu tán luồng khí tốt, không khí trong phòng không lưu thông và thường dễ gây ra những bệnh có liên quan tới đường hô hấp. Đồng thời nó cũng làm cho gia chủ khó giữ được tiền tài, của cải và tan biến vận may.
 • Nếu mép dưới của cửa sổ được thiết kế cao hơn 2,2m thường gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thuỷ.  Đây được xem là một vị trí dễ gặp phải những luồng sát khí. Nó sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khoẻ, tài vận và  may mắn của các thành viên trong gia đình. Đồng thời làm ảnh hưởng về mối quan hệ của các thành viên, thường xuyên xảy ra những xung đột, cãi vã và bất đồng quan điểm.
Khoảng cách của cửa sổ phong thủy
Chú ý khoảng cách từ cửa sổ cho tới phần mặt sàn

Lựa chọn chất liệu thiết kế cửa sổ thích hợp

Phong thuỷ cửa sổ không thể bỏ qua chất liệu của nó. Hiện nay cửa sổ được làm với nhiều chất liệu khác nhau như cửa sổ gỗ, cửa sổ nhôm kính, … Với mỗi loại chất liệu sử dụng để làm cửa sổ sẽ phù hợp với từng vận mệnh của gia chủ.

Chẳng hạn như cửa sổ được làm từ chất liệu gỗ sẽ tạo nên cảm giác sang trọng, tinh tế có chút hoài cổ và theo phong thuỷ phù hợp nhất với người mệnh Mộc. 

Còn với những loại cửa sổ được làm từ chất liệu thép tấm mạ điện, nhôm kính thường thích hợp với người mệnh Kim, thậm chí người mệnh mộc cũng có thể sử dụng được.

phong thủy của cửa sổ
Sử dụng chất liệu cửa sổ phù hợp với vận mệnh của mình

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan tới phong thuỷ cửa sổ mà chúng tôi muốn cập nhật tới bạn đọc. Có thể thấy việc thiết kế cửa sổ không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của không gian mà còn mang nhiều ý nghĩa liên quan tới tài lộc, may mắn và sức khoẻ của gia đình.

Vì vậy mong rằng qua đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện nhất và có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để thiết kế được cửa sổ phù hợp cho không gian của gia đình mình. Để tham khảo thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về phong thuỷ đừng quên truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *