Những điều quan trọng nên biết khi xem ngày đổ mái nhà

Xem ngày đổ mái

Khi xây dựng nhà cửa bạn không thể nào bỏ qua việc xem ngày đổ mái nhà. Đây được xem là công việc rất cần thiết đối với một quá trình xây dựng. Vậy xem ngày tốt lành để đổ mái nhà như thế nào? Điểm qua thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thật rõ ràng nhất.

Ý nghĩa quan trọng và sâu sắc nhất của việc xem ngày đổ mái nhà?

Xem ngày để đổ mái nhà được xem là một công việc rất quan trọng và cần phải được thực hiện, nhất là những người có niềm tin vào yếu tố phong thuỷ, tâm linh.

Trong một công trình, mái nhà được đánh giá là bộ phận ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Nó mang tới nhiệm vụ giúp che nắng, che mưa và bảo vệ toàn bộ của ngôi nhà.

Chính với vai trò quan trọng này bạn cần phải xem ngày để đổ mái nhà kỹ càng. Việc lựa chọn được những ngày tốt đẹp nhất để đổ mái nhà mang lợi nhiều lợi ích vượt trội cho gia chủ.

  • Ngày tốt được xác định là ngày có sao tốt chiếu. Nhờ đó sẽ giúp mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ. Đặc biệt nó sẽ giúp cho việc thi công, xây dựng được thuận lợi và nhanh chóng hơn.
  • Theo quan niệm của người xưa thì “ Vạn Sự Khởi Đầu Nan”, nếu mọi chuyển được bắt đầu và tiến hành trong ngày tốt lành thì cuộc sống của gia chủ về sau sẽ rất phát triển, ăn nên làm gia, gia đạo hạnh phúc, an yên. Đối với việc đổ mái cũng vậy, nếu chọn được ngày đổ mái đẹp thì gia đình sẽ luôn vui vẻ, hoà thuận, con đàn cháu đống, mọi người đều thành đạt, làm ăn phát tài và phát lộc.
  • Xét về mặt địa lý, nếu chọn ngày đẹp với điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ giúp cho việc đổ mái được tốt nhất, đảm bảo tiến độ của công trình.
Cách xem ngày đổ trần nhà
Xem ngày đẹp để đổ mái cần thiết đối với 1 công trình xây dựng

Các cách xem ngày đẹp và tính ngày để đổ mái nhà theo tuổi của gia chủ

Nhiều người thường quan tâm về cách xem ngày đổ mái nhà sao cho chính xác và chuẩn nhất để cho công trình được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo về yếu tố phong thuỷ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách xem ngày để đổ mái mà bạn có thể tham khảo thực hiện.

Xem ngày để đổ mái dựa vào ngày Hoàng Đạo

Khi cất mái nhà, gia chủ cần phải lựa chọn những ngày tốt thuộc vào ngày Hoàng Đạo. Kết hợp cùng với đó là những ngày có sao tốt cho việc xây dựng, sao thiên giải hay sao giải thần. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được hoàn thiện hanh thông và đảm bảo được đại cát, đại lợi.

Đặc biệt cần phải tránh chọn ngày đổ nóc nhà vào ngày hắc đạo nếu như không muốn xảy ra những điều không hay trong tương lai. Nhiều trường hợp chọn ngày không phù hợp còn có thể dẫn tới thiệt hại cả về tài sản và tình mạng.

Xem ngày đổ mái nhà
Lựa chọn ngày Hoàng Đạo để đổ mái nhà

Xem ngày để đổ mái nhà dựa vào tuổi của gia chủ nam

Xem ngày đổ mái nhà dựa vào tuổi gia chủ cần phải chọn theo tuổi của nam giới. Người xưa vẫn tin rằng nếu lựa chọn ngày đổ mái nhà vừa là ngày hoàng đạo vừa hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất vì khi đó sẽ mang tới được nhiều may mắn, những điều tốt đẹp và thuận lợi nhất cho cuộc sống, sự nghiệp sau này.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp gia chủ nam vắng bóng thì có thể xem tuổi của người phụ nữ là người trụ cột của gia đình để đổ mái nhà hoặc bạn cũng có thể mượn tuổi phù hợp nhất để đổ mái.

Mặc dù trong tháng, trong năm có nhiều ngày hoàng đạo để có thể chọn nhưng không phải ngày hoàng đạo nào cũng có thể hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Có rất nhiều trường hợp chọn được ngày hoàng đạo tốt nhưng khi so sánh với tuổi của gia chủ lại xung khắc thì hôm đó cũng không có thể thực hiện đổ mái được.

Chính vì vậy trước khi xem ngày đổ mái nhà bạn cần phải tránh chọn vào những ngày như vậy nếu không muốn cho quá trình thi công gặp khó khăn trở ngại và ảnh hưởng tới sức khoẻ, may mắn, tài lộc của các thành viên.viên trong gia đình.

Xem ngày đẹp đổ mái nhà
Chọn ngày đổ mái nhà phù hợp với vận mệnh và tuổi của gia chủ nam

Xem giờ tốt để thực hiện cất nóc nhà

Sau khi thống nhất được ngày phù hợp để đổ mái thì bạn cần phải lựa chọn được giờ tốt trong ngày. Đối với ngày tốt đã được chọn sẽ có các khung giờ đẹp nhất định phù hợp cho việc làm lễ đổ mái nhà.

Bạn cần chọn giờ hoàng đạo tốt hợp với tuổi gia chủ để cất nóc nhà. Không nên thực hiện đổ mái vào giờ xấu, bởi nó sẽ khiến cho công việc xây dựng của gia đình bạn không được thuận lợi và gặp phải khó khăn sau này.

Lời kết

Để xem ngày đổ mái nhà phù hợp và chuẩn phong thuỷ không quá khó khăn nhưng nó cũng không hề dễ dàng nếu bạn không nắm được những cách xem phù hợp. Vì thế hy vọng với bài viết được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tra cứu được nhiều ngày tốt phục vụ cho quá trình đổ mái nhà của gia đình mình.

Việc lựa chọn được ngày đẹp đổ trần nhà sẽ giúp mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và sự hanh thông nên các gia chủ hãy xem trọng việc này để tránh xảy ra những sơ xuất ngoài ý muốn nhé. Chúc bạn hoàn thiện được công trình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *