Phong thủy ao cá trước nhà – Cách xây ao cá hợp phong thủy

Phong thủy ao cá trước nhà - Cách xây ao cá hợp phong thủy

Phong thủy ao cá trước nhà rất quan trọng, bởi vì cách xây dựng ao cá sẽ mang được vượng khí tốt nếu như đúng phong thủy. Còn ngược lại thì ao cá này lại khiến cho gia chủ gặp nhiều phiền phức, rắc rối và những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu như bạn muốn xây dựng ao cá trước nhà theo đúng phong thủy, thì nên tham khảo thêm nội dung của bài viết này.

Có nên đặt ao cá trước nhà hay không?

Muốn xây dựng ao cá thì phải có nước, mà trong phong thủy nước là một nguyên tố đặc biệt quan trọng tạo nên sức ảnh hưởng cho toàn bộ khuôn viên. Ở lĩnh vực phong thủy, thì nước được hiểu với ý nghĩa là có tác dụng nuôi dưỡng từ trường. Nước giúp nâng cao sức lực, tạo cảm hứng và ánh sáng cho trí tuệ, thu hút tài khí. Phong thủy ao cá trước nhà rất quan trong đối với gia chủ. 

Bên cạnh đó, nước lại còn có thể tạo cho không gian sống một cảnh quan đẹp, bảo vệ cho môi trường, làm cho nhiệt độ thêm ổn định. Do đó, một khuôn viên, một sân vườn có hồ cá trước nhà là điều cực kỳ ý nghĩa. Theo nhiều chuyên gia, nhà nào có hồ cá trước nhà sẽ được hưởng phúc khí, tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho gia chủ cả về con đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm.

Ý nghĩa của nước trong phong thủy ao cá trước nhà
Ý nghĩa của nước trong phong thủy ao cá trước nhà

Lưu ý gì khi thực hiện xây phong thủy ao cá trước nhà?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu phong thủy ao cá ở trước nhà thực sự có ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều vấn đề của gia chủ. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra được một số điều chú ý khi xây dựng như sau:

Hướng đặt hồ cá – Phong thủy ao cá trước nhà

Về hướng đặt hồ cá sẽ có năm hướng khác nhau để mọi người lựa chọn, điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ao cá trước nhà và cần làm cụ thể chi tiết như là:

  • Hướng tây bắc: Hướng này được xem là đại cát trong phong thủy. Thế nhưng, nếu các bạn xây dựng ao cá theo hướng này thì phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc hồ cá thường xuyên thì mới đạt được ý nghĩa phong thủy cao nhất. 
  • Hướng tây: Đây là hướng mà chúng ta không nên xây dựng bể cá hay ao cá. Bởi vì đây là hướng mà ánh sáng mặt trời chiếu vào rất chói chang, không tốt cho sự phát triển của cá và cũng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy chung. 
  • Hướng nam: Có thể xem đây là hướng thuận lợi nhất để xây dựng phong thủy ao cá phía trước nhà. Vị trí này ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại. Đồng thời, khi xây dựng cũng tạo điều kiện tốt nhất cho cá phát triển. 
  • Hướng đông: Cũng là một hướng thuận lợi cho phong thủy, chúng ta có thể phối hợp với các dòng sông nhỏ để tạo ra độ mới lạ khác biệt. 
  • Hướng đông nam: Bố trí ao hồ ở hướng này rất tốt, nếu muốn gia tăng yếu tố tích cực cho phong thủy chúng ta cũng cố gắng xây dựng những dòng sông nhỏ, kiểm soát vận tốc nước chảy chậm một chút.
Hướng đặt hồ cá phong thủy hợp lý
Hướng đặt hồ cá phong thủy hợp lý

Vị trí xây dựng phong thủy ao cá trước nhà

Bên cạnh hướng thì phong thủy ao cá ở trước nhà cũng phải chú trọng tới vị trí xây dựng. Các chuyên gia đã khuyến khích chúng ta không nên xây dựng hồ cá ở ngay phía đối diện bếp hoặc ngay ngoài cửa. Bởi vì thiết kế đó mang đến ảnh hưởng tiêu cực. 

Chúng ta cũng hạn chế không nên đặt ao cá ở ngay trước cửa ra vào hoặc nơi thờ cúng. Theo phong thủy thì việc làm đó sẽ phát sinh ra nhiều luồng sinh khí không tốt.

Hình dáng bể cá

Tùy vào sở thích của mỗi người cũng như phong thủy riêng của từng địa hình mà chúng ta có những hình dáng bể cá khác nhau. Cụ thể như hồ cá có hình nghiên mực, hồ cá có hình bán nguyệt,… Để biết chắc chắn mình nên tạo ao cá kiểu gì cho hợp phong thủy, chúng ta hãy tìm tới những người có kinh nghiệm, có khả năng hỗ trợ chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn với vận mệnh của mình.

Hình dáng cũng ảnh hưởng đến phong thủy ao cá trước nhà
Hình dáng cũng ảnh hưởng đến phong thủy ao cá trước nhà

Kết luận

Phong thủy ao cá trước nhà như thế nào mới tốt? Câu hỏi này các bạn đã có cho mình câu trả lời. Mọi người muốn xây dựng ao cá thì nhất định hãy dành chút thời gian tìm hiểu, nghiên cứu xem có hợp với vận mệnh của mình hay không nhé.