Phong thủy bàn thờ vượng tài quanh năm vô nhà

Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ

Phong thủy bàn thờ cực kỳ quan trọng trong văn hóa người Việt. Bởi việc thờ cúng bề trên là việc con cháu phải luôn làm vào những ngày lễ trong tháng. Điều này giúp cho gia chủ được phù hộ công danh và sự nghiệp. Vì vậy nếu đặt sai mọi tài lộc sẽ không đến. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách đặt bàn thờ đúng chuẩn phong thủy nhất.  

Phong thủy là gì?

Phong thủy là gì?
Phong thủy là gì?

thức phổ biến nhất của Trung Quốc và các nước châu Á. Đây là một hình thức thiết kế kiến trúc, bắt nguồn từ các nguyên tắc của Đạo giáo. Tại Việt Nam thì người dân cũng rất coi trọng phong thủy trong mọi thiết kế.

Để duy trì sự cân bằng giữa Trời và Đất, đặc biệt đạt được sự hài hòa với môi trường xung quanh, các chuyên gia khuyên bạn nên coi trọng phong thủy bàn thờ trong nhà. Bàn thờ giúp tổ chức không gian trong nhà được linh thiêng hơn.

Phong thủy bàn thờ cũng có thể được sử dụng để hình dung những mong muốn hoặc dự định của bạn. Nếu bạn muốn thu hút tiền tài vào cuộc sống của mình. Hãy đặt các vật phẩm như cành vàng và hoa quả lên bàn thờ. Nếu muốn sức khỏe và bình an hãy thường xuyên lau chùi bằng nước thơm.

Sự quan trọng của phong thủy bàn thờ

Sự quan trọng của phong thủy bàn thờ
Sự quan trọng của phong thủy bàn thờ

Bàn thờ hợp phong thủy là nơi có vượng khí trong nhà của bạn. Điều quan trọng là phải duy trì năng lượng này để bạn cảm thấy tốt nhất và tràn đầy năng lượng nhất.

Bàn thờ tượng trưng cho nội tâm bình an, hài hòa, cân bằng và tự giác. Đó là nơi bạn có thể đặt những thứ quan trọng đối với mình. Mục tiêu ngắn hạn của bạn hoặc các mục từ mục tiêu dài hạn của bạn sẽ được cầu phù hộ. 

Tầm quan trọng của bàn thờ phong thủy là nơi để tôn kính tổ tiên và các vị thần đã trông coi gia đình và bảo hộ gia đình của chúng ta. Bao gồm các vị thần của các tôn giáo khác nhau, như Thiên Chúa, Ngọc Hoàng và Đức Phật.

Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ

Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ
Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ

Chúng ta đều biết rằng phong thủy là cách tự nhiên nhất để mang lại dương khí trong nhà. Điều chỉnh dòng chảy của năng lượng tốt và loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi ngôi nhà của bạn. Quy tắc quan trọng nhất cần biết về phong thủy bàn thờ không phải là đặt vật phẩm ở đâu mà là cách bạn đặt vị trí trong nhà. 

Vị trí chọn phong thủy bàn thờ tốt nhất

Hướng đặt bàn thờ nên chọn Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Tránh hai hướng Đông Bắc và Tây Nam khi chọn vị trí đặt bàn thờ. 

Bốn nguyên tắc cơ bản trong phong thủy bàn thờ là:

  • Không gian tạo cảm giác thoải mái, gọn gàng và rộng rãi.
  • Ngăn cách rõ ràng giữa gian trước (nơi có người thờ cúng) và gian sau (nơi thường không có người qua lại).
  • Nơi để người thờ quỳ hoặc ngồi thoải mái.
  • Một bàn thờ đại diện cho vị thần chính của bạn, người phải ở trung tâm hoặc cao hơn các vị thần khác.

Nếu nhà mặt đất khi chọn phong thủy bàn thờ tốt nhất nên có một phòng riêng ở tầng cao nhất. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng và chắc chắn phải ở đỉnh của ngôi nhà. Không được có phòng ốc nào ở trên để tránh mất đi vượng khí. 

Đối với nhà chung cư khi tất cả đều ở trên một mảnh đất. Lúc này gia chủ nên chọn đặt bàn thờ ở nơi cao hơn bằng các giá. Không nên cao quá nếu không sẽ khó thờ cúng và tuyệt đối không được thấp hơn đầu những người trong nhà. Nếu không thể có được một phòng riêng để đặt bàn thờ tốt nhất nên chọn che lại bằng rèm. 

Cách bày biện bàn thờ 

Chúng ta thường thấy bàn thờ phong thủy ở lối vào nhà, cửa hàng, văn phòng và nhiều nơi khác. Tuy nhiên, có thể hơi khó khăn khi thiết lập một bàn thờ nếu bạn chưa quen.

Điều quan trọng đầu tiên đó chính là ba bát hương ở chính giữa bàn thờ. Theo quan niệm phong thủy thì bát hương chính giữa luôn lớn nhất để thờ Phật. Bát hương nhỏ hơn thờ các cụ ở trên của gia chủ.

Lọ lộc bình nếu chỉ có một thì nên chọn đặt bên trái. Còn tốt nhất bạn nên sử dụng hai lọ lộc bình để đặt cân đối hai bên. Nếu bạn muốn đặt di ảnh thờ thì nam sẽ bên trái còn nữ ở bên phải. 

Luôn có đèn dầu hoặc nến để thắp sáng bàn thờ vào buổi tối. Điều này thể hiện việc soi sáng cho các vị bề trên phù hộ cho con cháu. 

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ

Một bàn thờ phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà có nhiều tài lộc trong nhà. Đó là một không gian thiêng liêng có thể được thiết lập ở bất cứ đâu trong nhà, văn phòng hoặc bên ngoài. Có rất nhiều điều kiêng kỵ liên quan đến việc xây dựng và sử dụng bàn thờ phong thủy. Những điều này theo truyền thống của Trung Quốc và các nước châu Á khác.

Kiêng phụ nữ mang thai

Tuyệt đối không được để phụ nữ mang thai lập bàn thờ vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Người nên được chọn để làm phong thủy bàn thờ trong nhà thường là trưởng nam trong nhà. Nên nhớ tẩy sạch tay và dùng nước thơm để lau chùi. 

Tuyệt đối không để bàn thờ ngược hướng nhà

Thông thường bàn thờ sẽ được đặt theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Cho dù như thế nào cũng không được đặt ngược. Điều này sẽ khiến cho gia chủ trong nhà dễ lâm bệnh và tài lộc vào nhà kém. 

Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Phong thủy bàn thờ cần phải linh thiêng vì vậy không được đặt gần những nơi có nhiều điều ô uế trong nhà như vệ sinh hoặc nhà tắm. Nếu không tránh điều này gia chủ và người trong gia đình rất dễ mắc bệnh tật.

Tránh để gương đối diện bàn thờ

Gương là đại diện cho khí âm nên tuyệt đối không được đặt đối diện bàn thờ. Điều này khiến cho bề trên không thể hiển linh để phù hộ. Vì vậy những điều cầu phúc của gia chủ sẽ khó thành. Vi phạm điều này sự nghiệp công danh mãi không phát triển. 

Cách tốt nhất là di chuyển gương đi chỗ khác. Nếu không thể thì che lại gương. Đây là những cách để giúp cho phong thủy bàn thờ được tốt hơn. 

Lời kết

Phong thủy bàn thờ cực kỳ quan trọng bởi đây là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Những điều cầu phúc lộc của gia chủ đều đạt được nếu xếp vị trí của bàn thờ chuẩn. Bên cạnh đó tránh những điều đại kỵ khi đặt bàn thờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *