Phong thủy cắt tóc là gì? Lưu ý khi cắt tóc theo phong thủy

Phong thủy cắt tóc là gì? Lưu ý khi cắt tóc theo phong thủy

Phong thủy cắt tóc là những điều nên và không nên làm khi chúng ta muốn cắt tóc của mình. Một mái tóc được cắt dựa theo những yếu tố phong thủy sẽ giúp cho mọi người tránh được vận xui, tìm kiếm được những điều may mắn, tích cực cho mình. Dưới đây là một số vấn đề về phong thủy mọi người cần nhớ khi chuẩn bị cắt tóc.

Mối quan hệ giữa phong thủy và hành động cắt tóc

Đối với người Á Đông, quan niệm cắt tóc và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Người ta cho rằng việc cắt tóc cũng phần nào đó làm ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh của cá nhân. Chính vì vậy, khi cắt tóc nhiều người sẽ kiêng kị khá nhiều điều. Đồng thời họ cũng có những nguyên tắc riêng đối với hoạt động này. 

Thậm chí, một số người còn lựa chọn ngày đẹp để cắt tóc và tránh những ngày xấu không tốt cho phong thủy của mình. Trên thực tế, có những người họ rất đề cao phong thủy khi cắt tóc cũng giống như khi làm nhà, lấy vợ hoặc mua xe mới. 

Với họ, cắt tóc phải đúng ngày, đúng giờ mới là điều may mắn. Trái lại, mọi thứ trở nên rất tệ, ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, tới công danh sự nghiệp và rất nhiều yếu tố khác của cuộc sống.

Phong thủy cắt tóc là gì?
Phong thủy cắt tóc là gì?

Phong thủy cắt tóc ngày đẹp và ngày xấu

Sẽ có những ngày đẹp, người ta lựa chọn cắt tóc với mong muốn cầu được tài lộc, có được sự may mắn, niềm vui và thành công. Trái lại, cũng sẽ có những ngày phong thủy để cắt tóc không đẹp mà mọi người sẽ tránh rất xa.

  • Ngày xấu không nên cắt tóc gồm: Mùng 1, mùng 2, mùng 6, mùng 7, ngày 12, ngày 16, ngày 17, ngày 18, ngày 20, ngày 21, ngày 22, ngày 24, ngày 25, ngày 28 đến ngày 30.
  • Ngày đẹp nên cắt tóc gồm: Mùng 3, mùng 4, mùng 5, mùng 8, mùng 9, mùng 10, ngày 11, ngày 13, ngày 14, ngày 15, ngày 19, ngày 23.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cắt tóc

Trong phong thủy cắt tóc có một số điều mà người ta rất kiêng kỵ. Những điều đó làm cho mọi người cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn trước quyết định của mình.

Kiêng cắt tóc khi mang bầu

Một trong những nguyên tắc mà các bà bầu cần phải nhớ đó là sẽ kiêng cắt tóc trong quá trình mình đang mang thai, nhất là ở ba tháng đầu. Bởi vì theo quan niệm, nếu như cắt tóc lúc đang mang thai sinh khí sẽ bị mất đi, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Đồng thời, theo một cách duy tâm thì việc làm đó còn có thể dẫn tới những mâu thuẫn giữa mẹ và con sau này.

Phong thủy cắt tóc - Điều kiêng kỵ nên tránh khi cắt tóc
Phong thủy cắt tóc – Điều kiêng kỵ nên tránh khi cắt tóc

Kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch

Theo những người duy tâm thì cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch mang đến vô số điều xui rủi, không may mắn. Đây là thời điểm rất nhạy cảm giữa âm và dương. Vì thế, hành động cắt tóc có thể khiến chúng ta gặp rắc rối. 

Ngày mùng 1 âm lịch với người Việt Nam cực kỳ linh thiêng, đi kèm với vô số điều cấm kỵ trong đó có cắt tóc. Bởi vậy, để có phong thủy tốt chúng ta cố gắng hạn chế cắt tóc vào ngày này nhé. Đây là điều rất kỵ trong phong thủy cắt tóc.

Kiêng cắt tóc lúc ngủ

Ông bà ta từ xa xưa vẫn truyền nhau rằng khi đang ngủ không được cắt tóc. Bởi vì, lúc ngủ phần tâm linh có thể không ở lại cơ thể mà đang thong dong một nơi nào đó. Nếu như chúng ta cắt tóc khi ngủ, linh hồn trở về không nhận diện được cơ thể sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái hôn mê, mất ý thức. 

Điều này càng cấm kỵ đối với trẻ em khi mà chúng còn nhỏ, đang được các bà mụ che chở. Nếu chúng ta cắt tóc trong lúc trẻ ngủ, trẻ thức dậy bà mụ không nhận biết được và bé sẽ mất đi sự bảo vệ đó của mình.

Phong thủy cắt tóc khuyên nên tránh cắt tóc khi đang ở trong giấc ngủ
Phong thủy cắt tóc khuyên nên tránh cắt tóc khi đang ở trong giấc ngủ

Kết luận

Phong thủy cắt tóc là tất cả những điều nên và không nên làm. Chúng ta có thể cắt tóc theo ý thích của mình nhưng nếu là người tin vào duy tâm thì đây sẽ là nội dung bài viết quan trọng, hữu ích đối với bạn. Hãy tham khảo và áp dụng nếu như bạn thấy đúng nhé.