Phong thủy đeo nhẫn giúp mang đến may mắn, tốt lành

Phong thủy đeo nhẫn giúp mang đến may mắn, tốt lành

Phong thủy đeo nhẫn là một vấn đề luôn thu hút được rất sự quan tâm của mọi người hiện nay. Bởi chiếc nhẫn hiện đang là một phụ kiện trang sức vô cùng thông dụng với cả nam và nữ. Tuy nhiên việc đeo nhẫn không chỉ thể hiện phong cách thời trang của mỗi người mà còn mang đến những thông điệp ý nghĩa khác nhau.

Đeo nhẫn ở tay nào có ý nghĩa phong thủy tốt nhất

Dễ dàng nhận thấy được rằng hiện nay có việc đeo nhẫn không chỉ được sử dụng để trưng diện cho bản thân. Mà bên cạnh đó có rất nhiều người sử dụng đây như là một phụ kiện phong thủy để giúp họ có thể đón nhận được thêm những điều tốt đẹp và may mắn về tài vận, tình duyên, sự nghiệp. Tuy nhiên nếu đeo nhẫn không đúng thì có thể mang đến những điều không tốt. Vậy nên đeo nhẫn ở tay nào?

Trên thực tế trước khi xác định đeo nhẫn tại ngón tay nào thì bạn cần phải xác định được bàn tay đeo nhẫn trước. Cách xác định này có sự khác biệt giữa người đã lập gia đình và người chưa lập gia đình. Chi tiết cụ thể như sau:

 • Đối với những người chưa lập gia đình thì nguyên tắc đeo nhẫn là “nam tả, nữ hữu” tức là nam đeo tay trái còn nữ đeo tay phải. Đây là nguyên tắc truyền thống nhất và mọi người chỉ cần tuân thủ theo là có thể gặp được may mắn.
 • Đối với những người đã lập gia đình thì nguyên tắc đeo nhẫn lại ngược lại tức là “nam hữu, nữ tả”. Bởi nhiều người quan niệm rằng mỗi người sau khi kết hôn sẽ muốn mang đến những điều tốt lành cho bạn đời của mình hay là thể hiện tình cảm, sự tôn trọng với họ. Vì vậy họ sẽ đeo nhẫn tại bàn tay đại diện cho vợ (chồng) của mình.
Phong thủy đeo nhẫn ở ngón tay nào có ý nghĩa tốt nhất
Phong thủy đeo nhẫn ở ngón tay nào có ý nghĩa tốt nhất

Ý nghĩa phong thủy đeo nhẫn cho nam và nữ

Trong quan niệm phong thủy thì mỗi ngón tay đều mang những ý nghĩa cũng như là đại diện cho những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đặc biệt là điều này có những sự khác biệt nhất định giữa nam giới và nữ giới. Theo đó để xác định được ngón tay đeo nhẫn phù hợp với mong muốn của bản thân thì bạn có thể tham khảo nội dung ý nghĩa phong thủy của từng ngón tay đeo nhẫn dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy đeo nhẫn các ngón tay đối với nữ giới

Đối với nữ giới thì các chuyên gia đã có những cách lý giải ý nghĩa khác nhau cho từng ngón tay của họ. Thông tin cụ thể như:

 • Đeo nhẫn tại ngón cái sẽ giúp nữ giới thể hiện quyền lực, năng lực cũng như là sự tự tin của bản thân.
 • Nếu ngón đeo nhẫn là ngón trỏ của tay trái nữ giới cho thấy là họ đã sẵn sàng để bắt đầu một mối tình nào đó. Nhưng nếu đeo ở tay phải thì bạn nữ này đang tìm kiếm người thương hoặc chờ đợi người yêu của họ trở về.
 • Việc nữ giới đeo nhẫn tại ngón giữa ở tay bên phải chính là minh chứng cho thấy họ là “hoa đã có chủ”. Nhưng nếu đeo ở tay bên trái lại cho thấy họ đang tương tư một người nào đó.
 • Trường hợp bạn nữ đeo nhẫn ở ngón áp út bên phải cho thấy họ đang có một mối tình cực đẹp. Còn nếu đeo ở bên tay trái thì cho thấy họ đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
 • Nếu đeo nhẫn tại ngón út bên tay trái thì bạn nữ này thể hiện trạng thái độc thân nhưng nếu đeo tay phải thì lại cho thấy họ vừa trải qua cú sốc trong tình yêu.
Ý nghĩa phong thủy đeo nhẫn trên các ngón tay nữ giới
Ý nghĩa phong thủy đeo nhẫn trên các ngón tay nữ giới

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam giới

Đối với nam giới thì việc đeo nhẫn tại mỗi ngón tay của họ lại có những sự khác biệt so với nữ giới. Cụ thể như:

 • Khi nam giới đeo nhẫn tại ngón cái sẽ thể hiện cho địa vị cũng như là uy quyền của họ.
 • Việc đeo nhẫn tại ngón trỏ của nam giới chính là thể hiện mong muốn phát triển sự nghiệp, địa vị cũng như là học vấn của bản thân.
 • Trường hợp nam giới đeo nhẫn tại ngón giữa sẽ là minh chứng cho sự chín chắn và có tinh thần trách nhiệm trong việc luôn quý trọng gia đình và bạn bè.
 • Nam giới khi đeo nhẫn tại ngón áp út là họ muốn cho mọi người biết họ là người đã có gia đình hoặc đã đính hôn.
 • Nếu đeo nhẫn ở ngón út tức là họ mong muốn có thể mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp hơn. Đồng thời cũng giúp cho họ hóa giải những điều không tốt, vượt qua khó khăn.
Ý nghĩa của việc phong thủy đeo nhẫn tại các ngón tay nam giới
Ý nghĩa của việc phong thủy đeo nhẫn tại các ngón tay nam giới

Sự phổ biến của phong thủy đeo nhẫn

Phong thủy đeo nhẫn đã xuất hiện từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, nơi người ta tin rằng đeo nhẫn có họa tiết nhất định người ta có thể tránh được nguy hiểm, ngăn chặn kẻ trộm tấn công và đạt được may mắn.

Nhẫn đeo tay phong thủy đang là xu hướng thịnh hành trong thế giới thời trang và thiết kế. Chúng là một cách tuyệt vời để mọi người kết hợp phong thủy vào cuộc sống hàng ngày. Bởi vì rất dễ dàng để mặc một cái gì đó đã được thiết kế hợp với phong thủy.

Phong thủy là một nguyên tắc cổ xưa của Trung Quốc về sự hài hòa hoặc cân bằng các yếu tố hoặc năng lượng tự nhiên để thúc đẩy sức khỏe, sự giàu có và tuổi thọ.

Nhẫn phong thủy theo truyền thống được sử dụng để cải thiện sự may mắn và thịnh vượng của con người. Chúng còn được gọi là nhẫn của cải, được sử dụng bởi những người muốn thu hút dòng tiền vào cuộc sống của họ.

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin tìm hiểu cụ thể về phong thủy đeo nhẫn với những ý nghĩa chi tiết cho từng ngón tay của nam giới và nữ giới. Mong rằng thông qua nội dung này sẽ giúp cho mọi người có thể xác định được bản thân nên đeo nhẫn tại ngón tay nào cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *