Phong thủy nhà bếp quan trọng đến vận mệnh gia chủ

Vị trí đặt cho đúng phong thuỷ bếp

Phong thủy nhà bếp là điều quan trọng nhưng lại có ít gia chủ quan tâm đến. Bởi chủ nhà thường chỉ nghĩ đến những nơi có người hay ở sẽ cần phong thủy. Tuy nhiên nhà bếp là nơi các chuyên gia đánh giá cần phải bố trí đồ vật và bày trí phong thủy thật tốt thì gia chủ mới phát đạt.

Vị trí đặt cho đúng phong thuỷ bếp

Vị trí đặt cho đúng phong thuỷ bếp
Vị trí đặt cho đúng phong thuỷ bếp

Ngay từ khi xây nhà bạn phải đặt vị trí phong thủy nhà bếp ở nơi thực sự tốt thì tài vận mới nhiều. Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì nhà bếp thuộc hệ Hỏa và cần phải đặt theo hướng tránh xung đột với những nơi hệ Thủy.

Chủ nhà nên đặt bếp không đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi hệ Thủy trong nhà. Bên cạnh đó bếp tránh đặt giữa trung tâm ngôi nhà hoặc một điều đại kỵ là nơi có xà ngang bên trên.

Thường thì nên đặt vị trí của bếp ở cuối vì không ai chọn đầu ngôi nhà. Tránh để bất cứ góc nhọn nào chiếu thẳng vào bếp. Như vậy gia chủ mới có được vị trí phong thủy nhà bếp tốt cho riêng mình. 

Không nên để khí của bếp lan sang các gian khác 

Trong phong thủy thì bếp là nơi tỏa ra nhiều khí và không chỉ mặt thẩm mỹ mà sức khỏe của những người trong nhà cũng ảnh hưởng. Vì vậy kiêng để bếp có đường dẫn khí đến các gian phòng khách hoặc ngủ. 

Bếp tỏa ra rất nhiều mùi và hoạt động này diễn ra thường xuyên. Nếu khí tỏa ra các gian khác nhiều ngày sẽ khiến cho mọi người trong nhà giảm thiểu sức khỏe. Tài lộc gia chủ cũng không được tốt nên cần phải có các biện pháp đưa khí bếp ra ngoài bằng đường khác.

Nhiều gia đình lựa chọn xây bếp riêng một khu đó là điều tốt nhất. Còn bình thường gia chủ xây nhà sẽ chọn để bếp dưới tầng 1 hoặc 2. Tuy nhiên chủ nhà nên thiết kế thêm ống dẫn khí ra ngoài để không ảnh hưởng đến phong thủy của các gian khác. 

Hướng tốt nhất để đặt phong thủy nhà bếp

Hướng tốt nhất để đặt phong thủy nhà bếp
Hướng tốt nhất để đặt phong thủy nhà bếp

Trong 4 hướng Đông Tây Nam Bắc thì phụ thuộc và hướng của ngôi nhà mà gian bếp sẽ có vị trí hung và tài lộc. Gia chủ cần phải xác định hướng nhà sau đó mới quyết định hướng bếp. Hoặc bạn muốn mua nhà hãy xem phong thủy nhà bếp sau đây để biết đó là điều tốt hay xấu. 

Căn nhà hướng Tây Nam

Nếu căn nhà của bạn hướng Tây Nam thì ngay ban đầu đã rất xấu. Bởi theo các chuyên gia phong thủy nhà Tây Nam thường mang đến bệnh và hao tổn tiền tài. Để tránh vận xấu nên trồng nhiều cây xanh trước nhà hoặc có cửa sau để lấy vượng khí từ hướng Đông. Tuy nhiên không được để thứ gì chắn hướng Đông. 

Phong thủy nhà bếp dành cho nhà hướng Tây Nam đó chính là đặt ở Đông Nam. Đây là cách khiến cho ngôi nhà không quá xấu và đặc biệt gia chủ phải xây ban thờ trong nhà theo hướng Đông. 

Nhà quay ra hướng Tây Bắc

Trong phong thủy hướng nhà thì Tây Bắc được đánh giá không quá tốt cũng không xấu. Vì vậy mà đối với những căn nhà theo hướng Tây Bắc thì dễ đặt căn bếp hơn. Bạn nên chọn hướng Tây hoặc Nam để đặt phong thủy nhà bếp. 

Gia chủ nên đặt đúng bởi nhà hướng Tây Bắc đã xấu nếu đặt bếp sai thì đại họa sẽ dễ đến. Chọn phong thủy nhà bếp đúng sẽ giảm đi được vận khí xấu và giúp gia chủ có được nhiều tài lộc hơn trong cuộc sống.

Hướng nhà phía Tây đối với phong thủy nhà bếp

Nhà phía Tây trong phong thủy không quá xấu cho dù đặt bếp ở nhiều vị trí khác nhau. Gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn khi đặt phong thủy căn bếp nếu nhà hướng Tây. 

Chọn đặt bếp Tây Bắc sẽ có phúc lộc, còn Tây Nam sẽ nhận được che chở của trời đất. Bếp đặt hướng Tây Bắc có được sự ổn định trong sự nghiệp và gia đình. 

Cách chọn phong thủy nhà bế khi nhà hướng Đông Nam

Theo văn hóa châu Á thì nhà hướng Đông Nam sẽ là tốt nhất. Khi bạn đã có được hướng nhà cực tốt thì nên chọn gian bếp ở các vị trí Đông Bắc hoặc Nam. 

Nếu không gian nhà không cho phép đặt tại hai hướng Đông Bắc hoặc Nam cũng tuyệt đối đừng chọn Tây Bắc. Trong phong thủy nếu nhà Đông Nam và bếp Tây Bắc sẽ đại kỵ và gia chủ gặp nhiều tai họa. 

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện cửa chính trong nhà

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện cửa chính trong nhà
Kiêng kỵ đặt bếp đối diện cửa chính trong nhà

Cửa chính của căn nhà thường mang đến một luồng khí mạnh để tài lộc vào và điều đen đủi đi ra. Vì vậy mà nếu đặt bếp ở cửa chính trong nhà thì sẽ khiến cho tiền tài hao hụt nhanh chóng, sức khỏe không được tốt. 

Nếu nhà bạn bếp đang đối diện cửa chính thì cách tốt nhất là nên xây lại. Còn nếu vẫn muốn để bếp đó tốt nhất nên làm bức tường chắn để khí bếp không chạy thẳng vào cửa chính. Như vậy sẽ dễ dẫn đến sức khỏe những người trong gia đình giảm xuống. 

Phong thủy nhà bếp đối với phòng ngủ

Đối với phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa bếp. Như vậy sẽ rất hại vận khí và sức khỏe. Bởi bếp thuộc hành hỏa còn phòng ngủ thuộc hành mộc. Như vậy bếp và phòng ngủ sẽ luôn đại kỵ với nhau. Đặt sát cũng không tốt mà gia chủ nên chọn bếp cách xa phòng ngủ. 

Lời kết

Với những kiến thức về phong thủy nhà bếp trong bài viết chúng tôi mong rằng bạn sẽ có một căn nhà nhiều tài lòng. Việc đặt hướng bếp rất quan trọng đến tài lộc và sức khỏe. Vì vậy hãy luôn cân nhắc khi mua hoặc xây nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *