Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa và những vấn đề liên quan

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và mối quan hệ với các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Lô Đề Học tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này và chọn được không gian bếp ấn tượng, hợp mệnh với mục đích thu hút tài lộc, vượng khí cho tổng thể không gian.

Giới thiệu đôi nét về gia chủ mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa thì chúng ta cần điểm qua một số thông tin liên quan đến gia chủ thuộc hành Hỏa.

Người mệnh Hỏa có nhiệt huyết, quyết tâm với sự nghiệp
Người mệnh Hỏa có nhiệt huyết, quyết tâm với sự nghiệp

Người mệnh Hỏa thường có đam mê, nhiệt huyết với sự nghiệp và sở hữu tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, quyết đoán trong mọi lĩnh vực. Họ may mắn có được đầu óc sáng tạo, tư duy logic và tố chất lãnh đạo cực kỳ tốt.

Người mệnh Hỏa được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng nhưng đôi khi chính vì sự quyết đoán của mình mà họ đánh mất các mối quan hệ khăng khít bấy lâu.

Hạn chế của người mệnh Hỏa là khá kiêu ngạo, háu chiến nên những lời đóng góp từ bạn bè, người thân họ thường không tiếp nhận dẫn đến bất hòa, cãi vã.

Gia chủ mệnh Hỏa muốn nhà cửa yên ấm, thu hút vận may, vượng khí, tiền tài vào nhà thì cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng bếp hài hòa, cân đối.

Tìm hiểu hướng đặt phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt nhất

Vấn đề đầu tiên trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa cần quan tâm đó chính hướng đặt mang lại may mắn, vượng khí.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa nên chọn hướng bếp may mắn như Tây Nam, Đông Bắc

Người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, phù hợp với Tây tứ trạch nên phong thủy phòng bếp cần ưu tiên các hướng như Nam, Đông Bắc, Tây Nam giúp thu hút năng lượng tích cực, tốt cho sự nghiệp, cải thiện sức khỏe, tạo tinh thần thoải mái, thư giãn.

Những hướng mà người mệnh Hỏa nên tránh nếu muốn phong thủy phòng bếp thu hút tiền tài gồm Đông, Tây Bắc, Bắc, Đông Nam. Với các hướng đại kỵ này có thể ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, sức khỏe giảm sút, tinh thần trở nên cáu gắt, khó chịu.

Chọn màu sắc hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa thì màu sắc là yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thoải mái, thư giãn, thu hút vận khí, thịnh vượng cho tổng thể không gian.

Màu hợp với phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa là xanh lá
Màu hợp với phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa là xanh lá

Theo các chuyên gia, để phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa hài hòa, cân bằng yếu tố âm dương và thu hút những điều may mắn, tốt đẹp nhất thì nên chọn màu sắc tương hợp, tương sinh. Cụ thể:

 • Màu tương hợp mệnh Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím giúp bảo vệ và mang lại bình an, thoải mái cho gia chủ. Tuy nhiên, phòng bếp sở hữu những tone màu này khá nóng nên bạn cần khéo léo phối cùng một số tone màu khác như xanh, trắng, vàng để tạo nên sự hài hòa, cân đối.
 • Màu tương sinh mệnh Hỏa: Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh ngọc giúp thu hút may mắn, vượng khí.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa không chỉ chú trọng đến màu phù hợp mà còn cần tránh những màu chế khiến gia đình lục đục, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ như xanh nước biển, đen (màu của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa).

Quan tâm đến vị trí đặt phòng bếp phù hợp

Để đảm bảo yếu tố phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa thu hút được nhiều năng lượng tích cực thì nên chọn được vị trí phù hợp.

Theo các chuyên gia, bạn nên tránh một số vị trí không thuận lợi cho phòng bếp người mệnh Hỏa dưới đây:

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Nên chọn đúng vị trí đặt phòng bếp để tăng thêm vượng khí
 • Phòng bếp không đối diện nhà vệ sinh bởi bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy nên dễ dẫn đến xung khắc, bất hòa trong gia đình. Bên cạnh đó, luồng khí ô uế, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong không gian khiến vượng khí bị ảnh hưởng.
 • Phòng bếp không đối diện với phòng ngủ bởi nhiệt độ, mùi, âm thanh bên ngoài ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, tinh thần gia chủ dễ cáu gắt, bực bội.
 • Phòng bếp không đối diện cửa chính bởi điều này ảnh hưởng đến sự luân chuyển, sinh khí trong không gian, tạo cảm giác bất an, lo lắng, không an toàn.
 • Không đặt phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, mang đến cảm giác bí bách, đè nặng.
 •  Bố cục phòng bếp cần hài hòa, cân đối và đúng vị trí. Theo chuyên gia, tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu nên đặt theo hình tam giác để thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng và tránh đại kỵ không mong muốn.

Mẹo giảm tính “hỏa” trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa nếu có quá nhiều tính hỏa không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần mà còn gây ra tình trạng hao tài tốn của, thu hút năng lượng tiêu cực xâm nhập, dễ khiến mọi thành viên trong gia đình bất hòa, cãi vã.

Có thể đặt cây xanh vào phòng bếp để giảm tính hỏa
Có thể đặt cây xanh vào phòng bếp để giảm tính hỏa

Phòng bếp thuộc Hỏa lại cộng thêm tính tình dễ cáu giận của người mệnh Hỏa khiến không gian trở nên khá ngột ngạt, bí bách. Đó là lý do, nhiều người luôn tìm cách giảm hỏa nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt nhất.

Mẹo nhỏ để giảm hỏa trong phòng bếp phải kể đến là bài trí, bố cục theo xu hướng hiện đại, toát lên vẻ đẹp sang trọng, ưu tiên màu sắc tươi sáng và chú trọng đến yếu tố “Mộc” trong không gian.

Chẳng hạn như bạn chọn đồ nội thất phòng bếp bằng chất liệu gỗ, đặt cây xanh vào không gian nấu nướng, ưu tiên tone màu xanh lá hoặc đơn giản hơn nên chọn các kiểu dáng kim tự tháp, tam giác để biến dữ hóa lành, thu hút năng lượng tích cực cho tổng thể không gian.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh đồ nội thất phòng bếp làm từ kim loại bởi những đồ dùng này thuộc Kim mà trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên không thật sự tốt cho tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Muốn cân bằng hỏa khí thì bạn cũng có thể dùng một số chất liệu gương, kính để áp đảo tính hỏa, xoa dịu tinh thần và mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn, thoải mái trong quá trình sử dụng.

Bí kíp trang trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa đẹp, ý nghĩa

Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, vấn đề trang trí không gian như thế nào để vừa bắt mắt, vừa thu hút tài lộc và đảm bảo yếu tố cân bằng, hài hòa được rất nhiều người quan tâm.

Gia chủ có thể tham khảo một số mẹo trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa dưới đây:

 • Sử dụng chậu cây xanh để khắc chế, giảm bớt tính hỏa và tạo không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.
 • Những chậu cây xương rồng hoặc hoa có màu đỏ sẽ tăng vượng khí, góp phần thu hút tài lộc, tiền của cho gia chủ mệnh Hỏa nên đừng bỏ qua.
 • Sử dụng một số đồ vật trang trí được làm từ gốm sứ như lọ hoa, cốc, chén… trong phòng bếp cũng giúp gia chủ mệnh Hỏa tăng thêm sức mạnh, tạo cảm giác yên tâm, an toàn.
 • Sử dụng quả cầu thạch anh hình chóp trụ màu hồng hoặc tóc xanh để có thể thu hút năng lượng tích cực một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Ngoài những yếu tố giúp thu hút tiền tài, may mắn thì cũng nên quan tâm đến các kiêng kỵ cần tránh giúp gia chủ đón nhiều niềm vui, thoải mái trong bữa cơm gia đình.

Xem thêm: