Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tích lộc tụ tài

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, vượng khí và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Đó là lý do, Lô Đề Học sẽ bật mí cho bạn những vấn đề liên quan đến vấn đề này ngay dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tướng làm quan, hiên ngang, quyết đoán, khí phách và rất được lòng những người xung quanh nhờ t xâm ính cách thân thiện, biết giúp đỡ người khác.

Tính cách của người mệnh Mộc được ví như gió, đầu óc sáng tạo, nhanh nhạy nhưng lại ghi điểm bởi sự ổn định, điềm đạm, thấu đáo trước khi đưa ra quyết định về mọi mặt.

Người mệnh Mộc có tính cách quyết đoán, có tài lãnh đạo
Người mệnh Mộc có tính cách quyết đoán, có tài lãnh đạo

Nếu muốn làm nên việc lớn, ngoài những yếu tố liên quan đến hướng nhà, màu sắc chủ đạo của tổng thể kiến trúc thì phong thủy bếp ăn cho người mệnh Mộc góp một phần không nhỏ thu hút may mắn, tài lộc, vượng khí.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc hợp với hướng nào?

Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, hướng hợp tuổi là điều quan trọng mà gia chủ không được bỏ qua.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên chọn phòng bếp hướng Nam, Đông, Đông Nam

Theo các chuyên gia, người mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam nên trước khi xây hoặc mua nhà thì nên chọn những hướng này để có thể thu hút được tài lộc, may mắn, năng lượng tích cực vào bên trong không gian.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó chính là lựa chọn hướng bếp tránh không được trùng với hướng chính của ngôi nhà để đảm bảo yếu tố cân bằng, hút vượng khí tốt nhất.

Ngoài hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc hợp tuổi mang lại những điều tốt đẹp thì gia chủ cũng cần quan tâm đến “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là gia chủ nên tránh đặt bếp theo hướng xấu như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Bắc.

Những hướng này có thể mang đến vận hạn, xui rủi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, hoà khí trong gia đình nên người mệnh Hoả cần lưu ý để có thể tránh được những tai ương không mong muốn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc nên chọn màu gì?

Màu sắc trong phong thủy bếp ăn cho người mệnh Mộc là yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ, sự thoải mái, dễ chịu mỗi khi sử dụng.

Phòng bếp màu xanh hợp với người mệnh Mộc
Phòng bếp màu xanh hợp với người mệnh Mộc

Khi chọn màu sắc phong thuỷ phòng bếp hợp mệnh, những người thuộc hành Mộc nên quan tâm đến tone màu tương sinh, tương hợp và tránh một số màu tương khắc. Cụ thể:

Màu hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn phong thuỷ phòng bếp có màu xanh lá, đen, xanh nước biển, xanh lục. Những màu này không chỉ thu hút tài lộc, vận khí tốt đẹp mà còn tượng trưng cho những khởi đầu may mắn, suôn sẻ, thuận lợi, giúp sức khoẻ, tinh thần của gia chủ trở nên phấn chấn, vui vẻ.

Màu đen trong phòng bếp của người mệnh Mộc có ý nghĩa tương sinh bởi màu này thuộc mệnh Thuỷ, trong ngũ hành Thuỷ sinh Mộc nên màu đen có thể hỗ trợ, tăng cường sức khoẻ, tốt cho con đường công danh sự nghiệp, cải thiện các mối quan hệ theo chiều hướng tích cực.

Màu khắc mệnh Mộc

Ngoài những màu tương sinh, tương hợp thì phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc cần tránh một số màu tương khắc để xua đuổi tà khí, tránh vận hạn không đáng có.

Một số màu sắc không nên dùng quá nhiều trong phòng bếp của người mệnh Mộc đó chính là trắng, xám, ghi, vàng,…

Những màu này có thể chế khắc người mệnh Mộc, tạo ra sự bí bách, khó chịu và mang lại cảm giác bất an, lo lắng, khiến tinh thần gia chủ giảm sút, ảnh hưởng đến mối quan hệ với các thành viên khác trong gia đình, thường xuyên xảy ra cãi vã không mong muốn.

Hướng dẫn cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Mộc thu hút tài lộc

Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc thì bố trí đồ nội thất cân đối, hài hoà đóng vai trò chủ chốt giúp gia chủ sở hữu không gian nấu nướng sang trọng, thoải mái, thu hút những nguồn năng lượng tích cực và hỗ trợ quá trình lưu thông, sinh khí hiệu quả.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc
Cần bố trí phòng bếp gọn gàng ngăn nắp để thu hút tài lộc

Theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi bố trí không gian nấu ăn:

 • Bếp nấu ăn cần tránh vị trí có cửa ra vào, không đặt đối diện đối cửa chính và không nhìn thẳng vào nhà vệ sinh, giường ngủ.
 • Vị trí trong cùng phòng bếp là lựa chọn hoàn hảo để đặt bếp nấu ăn. Tuy nhiên, cần tránh không gian ẩm thấp, tối tăm, ảm đạm vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
 • Bếp thuộc Hỏa nên khi bố trí phòng bếp cần tránh vị trí nằm ở bồn rửa và tủ lạnh. Ngoài ra, cần lưu ý không đặt bếp trên nhà vệ sinh, giếng nước để tránh luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong.
 • Bếp không đặt dưới xà ngang, tạo cảm giác đè nặng, ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của chủ nhà.
 • Bồn rửa đặt xa bếp, vuông góc với bếp hoặc tạo với nhau thành một góc chữ L để tăng vận khí.
 • Tủ lạnh thuộc hành Kim nên khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc nên đặt trong bếp nhưng không được quá sát hoặc đối diện bếp nấu.
 • Lò vi sóng đặt ở nơi thoáng mát, tránh đồ dùng toả nhiệt vì như vậy ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ dùng.
 • Theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, gia chủ nên lựa chọn bàn ăn, kệ tủ có hình chữ nhật để tạo nên sự cân bằng. Ngoài ra, ưu tiên khăn trải bàn có hình caro hoặc sọc đứng để tăng thêm vận khí, tài lộc, may mắn cho tổng thể ngôi nhà.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc theo từng tuổi cụ thể

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc ở mỗi tuổi khác nhau đều có những đặc điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để sở hữu không gian nấu nướng thoải mái, góp phần thu hút nguồn năng lượng tích cực, vượng khí, may mắn.

Canh Thân 1980

Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Canh Thân 1980 nên chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc
Người tuổi Canh Thân hành Mộc nên chọn phòng bếp hướng Đông Bắc

Những hướng này tốt cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980, thu hút năng lượng tốt xâm nhập vào nhà, cân bằng luồng khí và thúc đẩy quá trình sinh khí, tài vận cho tổng thể kiến trúc.

Quý Sửu 1973

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu 1973 nên lựa chọn theo các tiêu chí:

 • Hướng Đông: Đây là hướng sinh khí, thuận lợi cho con đường thăng quan tiến chức của người tuổi Quý Sửu 1973.
 • Hướng Đông Nam: Hướng thiên ý, tốt cho sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ cũng như giúp tinh thần gia chủ vui vẻ, thoải mái.
 • Hướng Bắc: Hướng diên niên, cải thiện các mối quan hệ, giúp mọi người hoà thuận, gắn kết với nhau.
 • Hướng Nam: Hướng phục vụ, thu hút năng lượng tích cực, may mắn cho gia chủ.

Nhâm Tý 1972

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý 1972 nên chọn hướng bếp theo hướng Đông Nam, Nam, Đông và tránh hướng Bắc để hoá giải vận xui, xua đuổi năng lượng tiêu cực.

Hướng bếp chuẩn theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý sẽ giúp gia chủ thu hút được tiền tài, giữ hoà khí, hạnh phúc gia đình bền chặt.

Mậu Thìn 1988

Phong thuỷ phòng bếp cho người tuổi Mậu Thìn 1988 nên ưu tiên hướng Đông, Đông Nam, Bắc với ý nghĩa sinh nhiều tài lộc, rước may mắn, hoá giải những điềm xui rủi, vận hạn, giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ, con đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc để bạn tham khảo. Hãy chọn cho mình những điều tốt đẹp nhất và lựa chọn hướng, màu sắc, bố trí không gian phòng bếp hợp tuổi giúp thu hút tài lộc, vượng khí tốt nhất.

Xem thêm: