Phong thuỷ và ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống hiện nay

nghề nghiệp hợp vận mệnh

Phong thuỷ chắc chắn là một cụm từ rất quen thuộc đối với mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác cụm từ này là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thắc mắc liên quan tới vấn đề này.

Tìm hiểu phong thuỷ là gì?

Bạn đã từng nghe qua rất  nhiều về cụm từ này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất thực sự của nó là ra sao. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn nắm được vấn đề này rõ nhất.

Định nghĩa về phong thuỷ

Đây là một trong những huyết học có liên quan tới nước, khí, gió và có ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống của mỗi người. Phong được xem là gió, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chuyển động của không khí ở xung quanh chúng ta. Thuỷ có nghĩa là nước và mang biểu tượng cho địa thế.

Vấn đề này sẽ bao gồm những yếu tố tự nhiên có liên quan chặt chẽ với sự cát hung và hoạ phúc đối với đời sống của từng người. Đồng thời người ta còn dựa vào yếu tố này để giúp xác định và tìm kiếm những địa hình địa thế đẹp để làm nơi buôn bán, sinh sống sao cho mang tới nhiều may mắn nhất.

Phong thủy
Phong mang tượng trưng của gió và thuỷ là tượng trưng của nước

Phân loại phong thuỷ

Để phân loại về vấn đề này người ta dựa theo các cách sau:

Phân loại dựa vào đối tượng nghiên cứu

Bao gồm có Âm Trạch và Dương Trạch, trong đó:

  • Dương Trạch: Bao gồm nhà, đất ở trên dương gian và được xem là nơi sinh sống và cư ngụ của những người đang còn sống. Đối với phần này sẽ chú trọng nhiều tới việc tổ chức và sắp xếp lại nhà cửa, không gian nhằm giúp người ở luôn luôn gặp may mắn, khỏe mạnh và có nhiều tài lộc.
  • Âm Trạch: Mang ý nghĩa ngược lại Dương Trạch, là phần nhà của những người đã mất hay còn được gọi là mộ phần. Đối với phần này các chuyên gia sẽ phân tích và nghiên cứu về những thông tin có liên quan tới mộ phần như vị trí đặt lăng mộ, các bài trí xung quanh mộ phần… Làm tốt phần này với hy vọng người đã khuất sẽ phù hộ độ trì cho con cháu.

Phân loại dựa theo phái

Khi phân loại dựa theo phái sẽ gồm có các loại sau đó là:

  • Nhóm phái liên quan tới hình thế: Bao gồm những biểu hiện được thể hiện ra bên ngoài, chẳng hạn nhà cửa, đất đai…
  • Nhóm phái liên quan tới lý khí: Bao gồm các biểu hiện nội tại ở bên trong của chủ thể, chẳng hạn các cung của nhà cửa, các sao sinh vượng hay thoái tử… Dự vào đây sẽ giúp suy luận ra những hướng tốt hay hướng xấu.

Khám phá ý nghĩa của phong thuỷ đối với đời sống

Phong thuỷ có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Chính vì vậy nó mang những ý nghĩa đặc biệt trong đời sống của mỗi con người. Điển hình đó chính là:

Ý nghĩa trong việc lựa chọn hướng của nhà cửa, kiến trúc xây dựng

Vấn đề này đã được ứng dụng linh hoạt trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là xây dựng các công trình nhà ở. Ý nghĩa của nó sẽ được hiện diện thông qua những công việc cụ thể đó chính là:

Xem xét và lựa chọn về đúng hướng nhà sao cho hợp với tuổi của gia chủ.

  • Lựa chọn ngày và thời gian thời công đẹp nhất.
  • Lựa chọn vị trí để thiết kế cửa chính, cửa sổ sao cho thu hút được tài lộc và may mắn.
  • Lựa chọn vị trí xây dựng các phòng chức năng hợp lý nhất.

Một ngôi nhà được xem là đúng chuẩn nếu nó hợp với tuổi của gia chủ. Khi đó sẽ giúp mọi người luôn an yên, hạnh phúc và con đường công danh thành đạt, gặp nhiều thành công.

Xây nhà hợp phong thủy
Chọn vị trí và hướng nhà phù hợp

Ý nghĩa trong việc sắp xếp và bày trí những vật dụng khác nhau

Việc sắp xếp những món đồ đạc bên trong nhà theo một trật tự gọn gàng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới phong thuỷ. Nó có ảnh hưởng tới sức khoẻ, tâm lý và tài lộc của tất cả các thành viên.

Chính vì lý do này gia chủ cần phải chú ý không sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách tuỳ tiện, đặc biệt là những đồ thờ. Nó góp phần cho các thành viên trong gia đình gặp được nhiều tài lộc, may mắn, sự thành công và luôn bình an trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách
Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng và ngăn nắp

Ý nghĩa trong việc lựa chọn đúng nghề nghiệp

Xã hội ngày càng hiện đại đã khiến cho nhiều ngành nghề xuất hiện. Thế nhưng không phải ngành nghề nào cũng giúp mọi người gặt hái được nhiều thành công. Có rất nhiều người rất giỏi nhưng vẫn không thể vươn lên tiến gần thành công trong sự nghiệp. Nhiều nguyên nhân đã khiến cho điều này xảy ra trong đó có yếu tố Ngũ Hành.

Theo các chuyên gia, nếu muốn lựa chọn được một sự nghiệp phù hợp bạn cần phải dựa vào vận mệnh trong Ngũ Hành. Đối với từng mệnh trong Ngũ Hành sẽ có một công việc phù hợp khác nhau. Chẳng hạn với người mệnh Thổ thường phù hợp cho những công việc liên quan tới đất đai như bất động sản, sản xuất nông nghiệp… Với người mệnh Hoả thường phù hợp với công việc về lửa hay bếp núc như lính cứu hoả, đầu bếp, phụ bếp…

Việc lựa chọn nghề nghiệp theo vận mệnh của mình rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho mọi người có được một cuộc sống ổn định và ít khi gặp phải khó khăn, trắc trở.

Nghề nghiệp hợp vận mệnh
Chọn nghề nghiệp theo vận mệnh để luôn thành công

Ý nghĩa đối với việc lựa chọn nửa kia của mình

Phong thuỷ cũng có ý nghĩa sâu sắc trong việc lựa chọn bạn đời hay đối tác của mình. Dựa và Bát Quái hoặc Ngũ Hành sẽ giúp lựa chọn được tuổi phù hợp nhất với tuổi của mình. Theo Ngũ Hành sẽ có tương sinh và tương khắc nên bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn tuổi phù hợp với mình để có một cuộc sống hoà hợp và hạnh phúc nhất.

Bạn đời hợp tuổi
Chọn bạn đời hợp tuổi để hạnh phúc viên mãn

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan tới phong thuỷ và ý nghĩa của nó trong cuộc sống. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất để cuộc sống được trở nên hạnh phúc, thư thái và dịu dàng hơn. Các bạn đừng quên tiếp thu thêm nhiều giá trị mà vấn đề này mang lại để phục vụ cho cuộc sống của mình thêm phần thú vị nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *