Quẻ Phong Thủy Hoán – Ý nghĩa của quẻ số 59 trong Kinh dịch

Quẻ Phong Thủy Hoán - Ý nghĩa của quẻ số 59 trong Kinh dịch

Quẻ Phong Thủy Hoán chính là quẻ số 59 nằm trong tổng số 64 thẻ Kinh dịch. Bằng cách lý giải quẻ này, người ta sẽ biết được thế nào là vận mệnh Hung – Cát của mình. Ý nghĩa từ số thẻ 59 chắc chắn sẽ mang đến thông tin quan trọng cho chúng ta. Từ đó, mọi người vạch được ra định hướng tốt cho cuộc sống, giúp ích cho công việc cũng như học tập.

Thông tin cần biết về thẻ 59 – Quẻ Phong Thủy Hoán

Trong Kinh dịch có 64 lá thẻ tất cả, mỗi thẻ sẽ có một cái tên và cách lý giải khác nhau. Lá thẻ số 59 được gọi là Phong Thủy Hoán. Đây cũng là 1 trong 8 lá thẻ của nhóm Cung Ly. Cụ thể, nhóm Cung Ly gồm có: Hỏa Sơn Lữ, Thuần Ly, Hỏa Thủy Vị Tế, Hỏa Phong Đỉnh, Sơn Thủy Mông và Phong Thủy Hoán, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Thiên Thủy Tụng.

Vì quẻ này thuộc Cung Ly, thế nên chúng ta biết thẻ 59 sẽ mang trong mình một số đặc trưng như sau: Số cung Lạc Thư sẽ là 9, thẻ là biểu tượng của phương Chính Nam. Thời gian Phong Thủy Hoán ứng với mùa hạ và thuộc ngũ hành Hỏa. Số sinh thành là con số 2 và số 7. Phong Thủy Hoán có can tương ứng chính là Bính – Đinh.

Thế nào là quẻ Phong Thủy Hoán
Thế nào là quẻ Phong Thủy Hoán

Quẻ Phong Thủy Hoán có ý nghĩa như thế nào?

Ở thẻ số 59 này có Hạ quái Khảm hay Nước, còn có Thượng quái là Tốn hay Gió vì thế đây chính là một quẻ tương sinh. Dịch ra rằng thẻ Phong Thủy Hoán là gió thổi ở bên trên mặt nước, khi nước gặp gió thì sẽ lại tan ra thế nên mới có tên gọi là quẻ Hoán.

Hoán tức là ám chỉ về thời kỳ tan rã, ly tan cảm giác như mọi thứ đã đi đến hồi bế tắc. Theo quan niệm thì bế tắc ấy chỉ có thể được hóa giải bởi các bậc quân vương. Chỉ bậc quân vương cũng mới đem lại cho dân sự đoàn kết, một tinh thế thông suốt. Muốn làm được thế thì nhà vua buộc phải có lòng thành khẩn cũng như dùng đến tín ngưỡng đạo giáo. Từ đó tập hợp tinh thần đoàn kết để tạo nên một sức mạnh to lớn.

Mặc dù chuyện này không hẳn quá liều lĩnh nhưng lại cần thiết và hữu ích. Nhà vua phải lấy chính đạo, lấy chính lý để làm phương châm. Như thế mới có thể phát huy sức mạnh, mang đến sự lợi hại nhất định.

Diễn giải quẻ số 59 trong Kinh dịch
Diễn giải quẻ số 59 trong Kinh dịch

Hào động thẻ Phong Thủy Hoán lý giải như thế nào?

Lý giải các hào động cho quẻ Phong Thủy Hoán như sau:

Đối với Hào 1 động

Hào 1 động được hiểu là những sự việc vẫn còn nằm trong khả năng giải quyết được. Vấn đề hoàn toàn có thể xử lý nếu như chúng ta có thiện chí. Hào 1 động cũng là điềm báo nhắc chúng ta rằng đang có kẻ nào đó ý định nhòm ngó, muốn làm khó khăn cho bạn. Lời khuyên cho mọi người là nên dùng lòng nhân ái để ứng xử, như thế mọi việc sẽ qua rất nhanh.

Đối với Hào 2 động

Hào 2 động nhắc chúng ta lúc gặp khó khăn việc đầu tiên cần làm là bình tĩnh. Chúng ta tìm đến sự giúp đỡ của người thân và mọi thứ sẽ qua đi. Điềm cũng nói rằng, khi thời cơ chưa đến thì dù có nỗ lực đến mấy cũng chưa thể gặt hái kết quả. Hiện vẫn còn nhiều khó khăn, thậm chí là tiến thoái lưỡng nan. Thế nên, cách duy nhất cho chúng ta là kiên nhẫn chờ đợi.

Đối với Hào 3 động – Quẻ Phong Thủy Hoán

Hào 3 động có nghĩa là chúng ta nên vì mình, vì người đừng bao giờ chỉ nghĩ cho riêng bản thân, như vậy mọi chuyện mới suôn sẻ. Hào 3 động cũng mang điềm báo rằng chỉ cần mọi người có tâm và có chí thì ắt sẽ thành công.

Đối với Hào 4 động

Hào 4 động khuyên chúng ta bỏ qua những lợi ích nhỏ nhặt trước mắt để hướng tới tương lai thành công. Chúng ta cần hành động và cần có sự độc lập thì mới có kết quả, tránh xa mọi nguy cơ tệ nạn, sai đường lạc bước.

Đối với Hào 5 động

Hào 5 động, người có chí thì mới làm ra. Ranh giới giữa cái thiện và cái ác cũng quá đỗi mong manh nên chúng ta không nên lạc lối. Luôn giữ cho mình một tâm trí tốt, một sự ổn định ở mọi thời điểm.

Đối với Hào 6 động

Hào 6 động nói rằng mọi khó khăn đang dần qua đi, hào quang ở trước mắt. Chuỗi thành công nhất định sẽ đến nếu như mọi thứ chúng ta làm là đúng, là kiên trì. Làm việc gì cũng vậy, thành công phải được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

Kết luận

Từ đây, chúng ta đã lý giải được cho quẻ Phong Thủy Hoán – Quẻ số 59 trong Kinh dịch. Hiểu rõ quẻ là hiểu rõ con đường mình đi. Hãy tham khảo thêm các thông tin để có những hiểu biết chính xác nhé.