Giải đáp: Tại sao làm ra tiền mà không giữ được?

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được?

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được là thắc mắc thường gặp của rất nhiều người, thậm chí những người siêng năng lao động, chi tiêu tiết kiệm. Nguyên nhân do đâu? Tất cả những lý do khiến tiền của bạn không cánh mà bay sẽ được Lô Đề Học giải đáp ở ngay bài viết dưới đây!

Chuyên gia tư vấn tại sao làm ra tiền mà không giữ được

Theo phong thủy, sau đây là những lý do chính khiến bạn không thể giữ được tiền của mình dù đã rất tiết kiệm.

Không coi trọng những đồng tiền lẻ

Có một số người kiếm ra tiền rất nhiều nên không để tâm đến những đồng tiền lẻ. Họ thường xuyên vứt chúng khắp nơi, không cất giữ cẩn thận. Bởi chúng không góp phần nhiều trong việc làm giàu vào tài khoản. Thế nhưng những điều này là nguyên nhân gây ra nhiều tai họa lớn về chuyện tiền bạc.

Bởi đó là biểu hiện của sự khinh thường công sức lao động, mồ hôi và nước mắt. Thần Tài sẽ không ủng hộ nếu chúng ta có những hành động coi thường tiền bạc. Công danh, sự nghiệp và tiền bạc từ đó cũng sẽ ảnh hưởng nên những người đó thường đặt ra câu hỏi tại sao làm ra tiền mà không giữ được cũng là điều dễ hiểu.

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được?
Tại sao làm ra tiền mà không giữ được?

Để khắc phục điều đó, bạn cần cất giữ tiền lẻ của mình ngăn nắp, cẩn thận ở trong ví. Tuyệt đối không bỏ lung tung trong nhà hay gấp nếp tiền giấy. Nếu gặp tiền lẻ khi đi trên đường, bạn cũng đừng lờ chúng đi mà hãy nhặt lên và bỏ trong túi cẩn thận.

Bạn có thể dùng số tiền đó bỏ vào quỹ dành cho người nghèo hay dành tặng cho một người hành gia khổ cực, đảm bảo sẽ nhận được rất nhiều phúc đức từ thần Tài.

Sử dụng nước lãng phí, bừa bãi

Nước ra vật chất tượng trưng cho tiền tài, vật chất trong vũ trụ. Nhiều nhà làm kinh doanh thường bố trí những đồ vật có nước chảy để tăng của cải. Nước là nhân tố quan trọng góp phần tăng sự giàu có cho chúng ta nên mỗi người cần biết quý trọng nó.

Việc sử dụng nước một cách lãng phí, không đúng mục đích sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Không quý trọng nguồn nước cũng như việc không quý trọng của cải của mình nên vật chất sẽ dễ tiêu tan.

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được là do không tiết kiệm
Tại sao làm ra tiền mà không giữ được là do không tiết kiệm

Vậy nên, chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng nước một cách vô tội vạ, không kiểm soát. Bạn có thể tiết kiệm nước bằng những cách đơn giản sau:

  • Không lãng phí nước khi tắm rửa, giặt giũ.
  • Khi sử dụng nước đóng chai, không nên vứt đi nếu chưa uống hết mà hãy cất để sử dụng tiếp
  • Khi uống nước ở nhà, chỉ lấy lượng nước đủ để mình uống, không lấy quá nhiều rồi đổ đi.
  • Tận dụng nguồn nước để sử dụng cho những việc cần thiết khác không cần đến nước sạch. Ví dụ: Có thể sử dụng nước rửa rau để tưới cây.

Những ảnh hưởng của ngoại hình đến tiền bạc

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được có một phần liên quan đến các bộ phận trên cơ thể con người. Bởi nhân tướng học cũng là một yếu tố có nhiều ảnh hưởng đến phong thuỷ. Đặc biệt, vầng trán của chúng ta có nhiều mối liên quan đến tài lộc.

Nếu trán của chúng ta không sạch sẽ hay có nhiều tóc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận may về vật chất. Bên cạnh đó, lông mày cũng là cơ quan ảnh hưởng đến vận thế trong phong thủy. Để lông mày lộn xộn, đặc biệt lông mày sát mắt sẽ khiến tài vận của bạn bị che đi.

Vì thế, hãy dành thời gian chăm sóc lông mày của mình thẳng đều bằng cách cắt tỉa để giữ tài lộc lâu dài. Ngoài ra, bạn cần hạn chế đội nón mũ quá nhiều, đặc biệt khi ở trong nhà. Điều này cũng khiến của cải của bạn dễ dàng tiêu hao.

Giặt tiền hay rửa tiền

Giặt tiền hay rửa tiền được xem là một trong những nguyên nhân tại sao làm ra tiền mà không giữ được. Đấy là việc làm chúng ta thường xuyên mắc phải khi đem quần áo đi giặt. Thế nhưng việc làm này có nghĩa tài lộc mà bạn có được cũng bị tiêu tan đi. Để tránh được rủi ro này, bạn cần chú ý xem xét kỹ càng túi quần,túi áo của mình và người thân trước khi giặt đồ.

Trong nhà có cây cối hoặc hoa bị héo

Cây cối khô héo là lý do tại sao làm ra tiền mà không giữ được  
Cây cối khô héo là lý do tại sao làm ra tiền mà không giữ được

Cây cối tương tự cho những điều tốt lành trong vũ trụ. Chúng ta không thể tồn tại khi không có sự sống của chúng. Vậy nên, để cây cối héo trong nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Tiền tài, lộc lá của gia đình bạn sẽ không được đảm bảo an toàn.

Không chỉ vậy, sức khỏe của người trong nhà cũng bị ảnh hưởng, thường xuyên gặp nhiều bệnh tật. Sự hòa thuận, đoàn kết giữa các thành viên không còn nữa, không khí gia đình ngày càng lạnh nhạt, héo hắt như những cây cối bị héo.

Ngoài những việc làm ảnh hưởng đến phong thủy tiền tài như trên, việc bố trí đồ vật trong nhà cũng ảnh hưởng không ít đến tài lộc. Đó là lý do tại sao làm ra tiền mà không giữ được

Các cách bố trí đồ vật trong nhà khiến bạn không giữ được tiền.

Các bạn hãy tham khảo những cách bố trí đồ đạc sai lầm sau đây để thay đổi đồ vật trong nhà sao cho hợp lý.

Đặt cửa chính của ngôi nhà đối diện với gương

Gương là đồ vật có chức năng phản chiếu nên khi đặt trước cửa chính, tiền tài của gia đình bạn sẽ bị mất đi. Bởi theo phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Đặt gương đối diện nó đồng nghĩa với việc của cải vật chất đi vào nhà sẽ bị phản chiếu lại và thất thoát ra ngoài.

Bố trí các cửa đối diện nhau

Tại sao làm ra tiền mà không giữ được? Việc này có thể do các cánh cửa nhà bạn được đặt đối diện nhau. Việc đặt các cánh cửa đối diện nhau ở trong nhà làm điều không nên làm.

Vì điều đó sẽ khiến gia tài của nhà bạn dễ dàng thất thoát. Không chỉ của cải bị tiêu tan, để cửa đối diện nhau còn có thể ảnh hưởng xấu với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặt giường sát với tường nhà hoặc ở trong góc

Không nên bố trí giường sát tường nhà để tránh xui xẻo
Không nên bố trí giường sát tường nhà để tránh xui xẻo

Tường là nơi ngăn cách phía bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Hơn nữa, giường là chỗ mà chúng ta thường xuyên sử dụng. Đặt hai cái này kề sát nhau sẽ khiến năng lượng tốt đẹp bị lan tỏa ra ngoài. Đó là một thói quen của nhiều người gây ra việc tại sao làm ra tiền mà không giữ được.

Tại sao để nhiều gương trong nhà là điều không nên?

Theo các chuyên gia về phong thủy, gương là đồ vật dùng để tán khí ra nhiều hướng. Điều đó đồng nghĩa với việc những khí tốt ở trong nhà cũng bị phân tán đi khắp nơi, không giữ được cố định. Đây cũng là một trong những câu trả lời đúng cho thắc mắc tại sao tiền làm ra mà không giữ được.

Cách để giữ tiền và tiết kiệm tiền hiệu quả

Bên cạnh những nguyên nhân phong thủy đã nêu trên, việc chúng ta không giữ được tiền một phần cũng bởi không biết cách chi tiêu hợp lý. Để có thể tiết kiệm tiền một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

  • Áp dụng những quy tắc trong phong thủy để tăng cường vận may, tài lộc
  • Không tiêu tiền phung phí, chỉ sử dụng tiền để mua những đồ vật thật cần thiết.
  • Cất giữ tiền cẩn thận, không mang theo quá nhiều tiền ra đường để tránh bị mất hay bị trộm cắp
  • Tiết kiệm tiền bằng cách gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào những thứ mình giỏi. Chẳng hạn như bất động sản, chứng khoán, ….
  • Nên ghi lại những khoản tiền mình đã chi tiêu để kiểm soát chúng một cách hợp lý. Bạn có thể chia từng khoản tiền dành cho mỗi mục đích riêng. Chẳng hạn như tiền ăn uống hàng ngày, tiền đầu tư, tiền báo hiếu cha mẹ,…
Cách để giữ tiền và tiết kiệm tiền hiệu quả
Cách để giữ tiền và tiết kiệm tiền hiệu quả

Qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “tại sao làm ra tiền mà không giữ được” chưa. Các bạn hãy áp dụng nó vào thực tế để có thể sở hữu được một số tiền khổng lồ khi về già mà không phải chi tiêu tằn tiện nhé!

Xem thêm:

Màu sắc ngũ hành trong phong thuỷ [Tư vấn chi tiết A->Z]

Cách sử dụng tiền xu phong thủy như thế nào hiệu quả nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *