Tìm hiểu những cách xem ngày tốt xấu chi tiết nhất

Cách xem ngày tốt xấu

Cách xem ngày tốt xấu sao cho phù hợp và chính xác có ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công hoặc thất bại của cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người. Người xưa vẫn thường quan niệm rằng nếu phạm bởi những ngày xấu trong tháng không hợp với tuổi và vận mệnh của mình thì làm việc gì cũng sẽ gặp khó khăn và không được suôn sẻ. Do đó trong ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách xem ngày đẹp hay xấu theo tuổi của bản thân nhé.

Cách xem ngày tốt xấu theo ngày hoàng đạo, hắc đạo

Có lẽ nhiều người đã từng nghe qua khái niệm ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Theo đó ngày hoàng đạo là những ngày mà có các vị thần hiền lành đi cai quản và hj sẽ phát huy được toàn bộ năng lực của mình để mang tới năng lượng tích cực. Do đó ngày hoàng đạo sẽ là những ngày tốt và đẹp nhất thích hợp để làm bất kỳ việc gì.

Ngược lại ngày hắc đạo sẽ có các vị thần ác đi cai trị và thường làm những điều xấu ít ai có thể ngăn cản được. Vào ngày này phần lớn sẽ mang những nguồn năng lượng xấu, nên dù bạn có làm việc gì thì cũng không được thuận lợi, thường hay gặp điều rắc rối, khó khăn thử thách.

Khi đã hiểu được ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo thì cách xem ngày tốt dựa theo ngày này cũng sẽ dễ dàng hơn. Dựa theo tử vi Lục Diệp, với ngày hoàng đạo sẽ gồm có 6 ngày là Minh Đường, Kim Đường, Kim Quỹ, Tư Mệnh, Thanh Long và Ngọc Đường.

Còn đối với ngày hắc đạo thì sẽ tương ứng với 6 ngày là Thiên Lao, Câu Trần, Bạch Hổ, Thiên Hình, Chu Tước và Huyền Vũ. Xem ngày tốt bạn cần lựa chọn vào ngày hoàng đạo và tránh ngày hắc đạo để đạt được mọi thứ như mình mong muốn và tránh được những điều xui xẻo, khó khăn.

Cách xem ngày đẹp
Cách xem ngày tốt theo ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo đang được nhiều người lựa chọn

Cách xem ngày tốt xấu theo Trực

Các Trực được sử dụng trong cách xem ngày tốt xấu là Trực Kiến, trực Trừ, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Định, Trực Phá, Trực Nguy, Trực Chấp, Trực Thu, Trực Thành, Trực Bế và Trực Khai. 12 trực ngày nay đã được sử dụng nhiều trong việc xem ngày tốt xấu.

Dựa vào sự vận hành của các sao tốt và sâu xấu sẽ có những số sao vận hành tương đương so với ngày Trực. Chẳng hạn như sao Thiên Hỷ sẽ trùng với Trực Thành, sao Nguyệt Phá sẽ trùng Trực Phá…

Trong 12 Trực, các Trực Định, Trực Trừ, Trực Nguy và Trực Khai sẽ là Tứ Hộ Thần, đây có nghĩa là Cát Lợi. Còn với Trực Chấp, Trực Kiến sẽ mang ý nghĩa nửa hung và nửa cát, nửa tốt và nửa xấu. Còn lại với các Trực là Trực Bế, Trực Bình, Trực Phá, Trực Mãn, Trực Thu và Trực Thành sẽ mang ý nghĩa là thần hung, làm việc gì cũng không nên.

Cách xem ngày đẹp xấu
Xem ngày tốt xấu theo 12 Trực

Cách xem ngày tốt hoặc xấu dựa theo các sao

Xem ngày dựa vào các sao tốt và sao xấu trong năm sẽ giúp cho mọi người thực hiện được công việc thật thuận lợi, suôn sẻ đồng thời tránh được những điều không may mắn, tốt đẹp đối với bản thân và gia đình. Chính vì vậy bạn cần phải nắm được những sao xấu và sao tốt theo ngày mà mình muốn xem. Chẳng hạn như:

Đối với sao tốt

Khi xem ngày theo sao tốt bạn nên lưu ý về một số sao đó là:

  • Sao Thiên Tài: Đây là một trong những loại sao tốt thích hợp cho việc khai trương mở hàng để mang lại nhiều tài lộc và tiền tài.
  • Sao Ngũ Phú: Ý chỉ về loại sao tốt rất thích hợp để tiến hành mọi việc.
  • Sao Hoạt Điệu: Mặc dù đây là một sao tốt nhưng khi gặp Thụ tử sẽ trở thành sao xấu. Vì vậy khi xem ngày đẹp xấu bạn cần chú ý về sao này.
  • Sao Mẫu Thương: Là một loại sao tốt thích hợp nhất với việc khai trương, mở cửa hàng, mở kho. Sao Mẫu Thương hướng tới tài lộc, phát tài , phát lộc.
  • Sao Thiên Thuỵ: Chọn ngày trùng sao Thiên Thuỵ sẽ tốt cho tất cả các việc.
  • Sao Nhân Chuyên: Thuộc vào sao Đại Cát thích hợp để làm mọi việc và có thể sử dụng để giải được sao xấu.
Cách xem ngày tốt hay xấu
Xem ngày dựa vào các sao tốt

Đối với sao xấu

Sao xấu trong ngày cũng có nhiều loại sao khác nhau. Khi xem ngày tốt hay xấu bạn cần nắm được các loại sao xấu đó là:

  • Sao Trùng Phục: Là loại sao xấu cho việc an táng, kỵ gái thú.
  • Sao Tội Chỉ: Đây là sao không tốt cho việc tế tự và tố tụng.
  • Sao Thổ Cấm: Gặp phải sao này khi xem ngày không nên xây dựng các công trình nhà cửa hoặc tổ chức an táng.
  • Sao Ly Sàng: Là một loại sao xấu khi xem ngày nên tránh, đặc biệt là kỵ đối với việc cưới xin, đám hỏi.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới cách xem ngày tốt xấu mà chúng tôi muốn cập nhật ngay tới các bạn đọc. Hy vọng đây là những nguồn tin hữu ích nhất để giúp cho việc chọn ngày được chuẩn. Nếu bạn đang có ý định làm những công việc trọng đại như xây nhà cửa, cưới hỏi, làm đẹp, mai táng… thì đừng quên xem ngày trước khi thực hiện để mọi việc được diễn ra thành công, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và tránh được những điều không may có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *